Hong Duc University shapes your future!

9 điều cần lưu ý khi làm hồ sơ dự thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 2013

Cập nhật lúc: 10:17 SA ngày 20/02/2013

1. Ghi thật chính xác mã trường ĐKDT. Vì nếu ghi nhầm mã trường có thể thành mã trường của trường khác, do đó hồ sơ sẽ bị giao về cho trường khác.

2 . Ghi thật rõ ràng và thật đúng khối thi. Đặc biệt đối với những ngành có 2 khối thi, bởi việc này liên quan trực tiếp đến số báo danh, số phòng thi sau này, và đặc biệt liên quan đến năng lực, sở trường của thí sinh.

3. Ở mục số 2 có hai cách ghi:

- Nếu là trường thí sinh có nguyện vọng (NV) 1 vào học, phải ghi đầy đủ tên trường, khối thi, ngành học.

- Nếu là mượn trường thi nhờ để NV1 học ở trường khác (không tổ chức thi) thì không cần ghi ngành học.

4. Ở mục số 3:

- Nếu có NV1 học ở trường khác (trường không tổ chức thi) thì thí sinh ghi rõ tên trường, khối thi, ngành học đầy đủ.

- Nếu không có NV1 học ở trường khác (không tổ chức thi) thì để trống.

5. Phải hết sức lưu ý rằng mục số 3 không phải là nơi để ghi NV2.

Nếu thí sinh hiểu nhầm ghi đầy đủ vào đây thì sau khi chấm bài thi xong, kết quả ấy sẽ được chuyển về trường thí sinh đã ghi, không được xét ở trường thí sinh thi.

6. Trước khi ghi mục “ưu tiên đối tượng”, thí sinh cần xem kỹ phần hướng dẫn các đối tượng ưu tiên trong cuốn Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ của Bộ GD-ĐT để ghi cho đúng (mục số 8).

7. Để được hưởng ưu tiên khu vực, thí sinh phải căn cứ vào học bạ cấp 3, ghi chính xác 3 năm học lớp 10, 11, 12 đúng theo học bạ (mục số 10).

8. Chú ý phần ghi cụm thi (mục số 14) phải theo đúng hướng dẫn của Bộ GD-ĐT và ghi hết sức cẩn thận, rõ ràng để tránh tình trạng muốn thi tại TPHCM nhưng lại được xếp phòng thi ở Quy Nhơn vì thí sinh ghi hồ sơ sai.

9. Điều cuối cùng nhắc nhở các thí sinh là: Mọi sai sót trong hồ sơ ĐKDT nếu có yêu cầu sẽ chỉ được chỉnh lý trước khi thi, kể cả trong buổi đầu tiên đến trường làm thủ tục dự thi. Sau khi thi xong, mọi thay đổi trong hồ sơ ĐKDT đều không được thực hiện.

Nguồn: Thongtintuyensinh.vn