Nhà trường làm việc với Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ

Cập nhật lúc: 09:55 AM ngày 13/12/2013

Ngày 11/12/2013, trường Đại học Hồng Đức do TS. Hoàng Nam đã có buổi làm việc với đoàn chuyên gia Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) về các lĩnh vực liên quan tới biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Nhà trường đã giới thiệu sơ lược một số nét cơ  bản về trường Đại học Hồng Đức và đưa ra một số đề xuất về các chương trình đào tạo và nghiên cứu khoa học ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh tại tỉnh Thanh Hóa.

Toàn cảnh buổi làm việc

Các chuyên gia của USAID bày tỏ sự quan tâm sâu sắc với các dự án mà Nhà trường đưa ra, đặc biệt là dự án trồng rừng ngập mặn dọc bờ biển Thanh Hóa; phát triển nguồn năng lượng sinh học từ dầu thực vật; xây dựng chương trình đào tạo nguồn nhân lực cho các khu công nông nghiệp công nghệ cao….

Các chuyên gia cũng cho biết họ sẽ nghiên cứu kỹ lưỡng các đề xuất của Nhà trường nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung và tin tưởng rằng giữa hai bên sẽ còn có nhiều sự hợp tác và hỗ trợ hơn nữa trong tương lai.

Thu Trang (P. HTQT)