Hong Duc university is the first placed for your future or there's a future since your name has been here!

Thông báo về chương trình học bổng YSEALI dành cho thủ lĩnh trẻ

Cập nhật lúc: 01:52 PM ngày 29/01/2015

              Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đang tìm kiếm ứng viên cho chương trình học bổng YSEALI dành cho thủ lĩnh trẻ tham gia khóa học ngắn hạn chủ đề môi trường kéo dài 5 tuần, bắt đầu từ tháng 6 năm 2015, tổ chức tại đại học Montana, Missoula. Đối tượng tham gia là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 25, đang là sinh viên các trường đại học, hoặc đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng hoặc các cơ sở giáo dục đại học, có năng lực lãnh đạo thể hiện qua kết quả học tập, hoạt động ngoại khóa hoặc công tác, có quan tâm đến hoạt động vì cộng đồng tại nhà trường, nơi công tác và địa phương, và có khả năng tiếng Anh tốt, có thể nộp đơn tham dự chương trình.

Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) là sáng kiến của tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama từ năm 2013 nhằm tăng cường năng lực lãnh đạo và kết nối trong ASEAN, làm sâu sắc thêm sự gắn kết với các thủ lĩnh trẻ trước các thách thức to lớn của khu vực và toàn cầu, và thúc đẩy quan hệ giữa nhân dân Hoa Kỳ và các thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á.

Chương trình sẽ bao gồm các thảo luận seminar, nghiên cứu tài liệu, thuyết trình nhóm và bài giảng được phân bổ một cách hợp lý. Ngoài các hoạt động trên lớp, chương trình còn có các chuyến thăm quan học tập và đi thực tế tại nhiều địa điểm khác nhau ở Hoa Kỳ và cơ hội tham gia các hoạt động tình nguyện. Chương trình học tập với chủ đề Môi trường sẽ tìm hiểu vai trò của chính sách về môi trường trong phát triển kinh tế, chính trị của Hoa Kỳ. Thông tin thêm về chương trình có thể tìm thấy tại địa chỉ http://www.umt.edu/mansfield/institute/. Đây là chương trình học bổng toàn phần. Mọi chi phí đi lại trong nước và quốc tế, sách vở, các hoạt động văn hoá, thư từ, phụ phí sinh hoạt và ăn ở do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đài thọ.

Lịch trình dự kiến:

- Hạn nộp đơn trực tuyến: 17h thứ Hai, ngày 29 tháng 12 năm 2014.

- Hội đồng tuyển chọn xem xét hồ sơ, phỏng vấn các ứng viên đã qua vòng sơ tuyển: tháng 1, 2015.

- Thông báo kết quả tuyển chọn: tháng 2, 2015.

Bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm:

1. Đơn đăng ký tham gia chương trình đã điền đủ thông tin (nộp trực tuyến).

2. Bảng điểm chính thức các năm học đại học và cao đẳng, bằng tốt nghiệp nếu đã tốt nghiệp (nộp trực tuyến).

3. Một thư giới thiệu từ thầy cô giáo (đối với sinh viên đang đi học); từ người phụ trách trực tiếp tại nơi công tác (đối với người đang đi làm). Các câu hỏi thường gặp về chương trình có thể tìm được tại http://vietnam.usembassy.gov/yseali_faqs.html

Video

Album

số lượt truy cập
40527945