Kỷ niệm 40 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Cập nhật lúc: 03:02 PM ngày 03/12/2015

Thực hiện chủ trương của Lãnh đạo hai tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Hủa Phăn, Lào về việc tuyên truyền, giáo dục tới nhân dân hai tỉnh về quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời, thủy chung gắn bó giữa hai Đảng, hai Nhà nước và hai tỉnh. Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào, tối ngày 02/12, Trường Đại học Hồng Đức long trọng tổ chức chương trình chào mừng 40 năm Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào (2/12/1975 – 2/12/2015).

Tham dự lễ kỷ niệm có đại diện Hội Hữu nghị Việt – Lào tỉnh Thanh Hóa, đại diện Ban giám hiệu, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, các đơn vị, các khoa đào tạo có LHS Lào, giảng viên dạy tiếng Việt, cùng toàn thể LHS Lào.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Hoàng Nam, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường gửi tới các em LHS Lào lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân kỷ niệm 40 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào. Đồng thời đồng chí cũng bày tỏ mong muốn các LHS Lào không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện để góp sức xây dựng quê hương, đất nước; góp phần xây dựng các mối quan hệ hữu nghị thắm thiết Việt Nam – Lào.

Đồng chí Lê Viết Bốn, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Lào tỉnh Thanh Hóa cũng bảy tỏ sự vui mừng khi được dự buổi lễ kỉ niệm. Đồng chí đã ôn lại những truyền thống tốt đẹp giữa 02 dân tộc Việt – Lào và hy vọng rằng các em LHS Lào đã được gia đình và nhà nước Lào tin tưởng gửi sáng học tập tại ĐH Hồng Đức hãy cô gắng học tập hết mình để khi quay trở về Lào sẽ cống hiến, xây dựng đất nước ngày một tươi đẹp hơn trong thời kỳ đổi mới.

Tại buổi lễ, các sinh viên Lào cũng được tham gia sinh hoạt văn nghệ, giao lưu ẩm thực và trò chuyện với các vị lãnh đạo nhà trường và các vị cựu quân tình nguyện Việt Nam tại Lào xung quanh chủ đề về mối quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào và vấn đề học tập, sinh hoạt của sinh viên Lào đang học tập tại trường.

Buổi lễ chào mừng kỷ niệm 40 năm quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/1975-02/12/2015) đã khép lại trong không khí vui vẻ, cởi mởi và ấm tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt-Lào anh em./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tin, ảnh: Phòng HTQT