Hong Duc university is the first placed for your future or there's a future since your name has been here!

Tết Bunpimay 2559 tại Trường Đại học Hồng Đức

Cập nhật lúc: 02:44 PM ngày 25/04/2016

Tối ngày 13/4/2016, Trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức Buổi lễ buộc chỉ cổ tay và vui tết cổ truyền Bunpimay cho các lưu học sinh Lào đang học tập tại trường. Dù xa quê, nhưng những lưu học sinh Lào tại Trường Đại học Hồng Đức được đón một cái Tết cổ truyền ấm cúng như chính ở quê hương, để lại nhiều cảm xúc ấn tượng.

 Đến chung vui cùng các bạn sinh viên Lào trong ngày tết cổ truyền Bunpimay năm nay có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Huy Tới – Trưởng Ban Tuyên giáo Mặt trận Tổ quốc Tỉnh – Đại diện Hội Hữu nghị Việt – Lào Tỉnh Thanh Hóa. Về phía nhà trường có PGS. TS. Hoàng Thị Mai, Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí lãnh đạo Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, các Khoa, Phòng, Ban, đơn vị chức năng trong toàn trường, và đặc biệt là sự có mặt của toàn bộ lưu học sinh Lào đang học tập và sinh sống tại trường Đại học Hồng Đức. 

Tết cổ truyền Bunpimay của nước bạn Lào (diễn ra trong ba ngày 14, 15 và 16/4 hàng năm) là dịp để nhân dân đón chào năm mới, cầu cho mưa thuận, gió hòa, mùa màng xanh tươi, chúng sinh an lành, mọi người khỏe mạnh, hạnh phúc. Phát biểu tại lễ gặp mặt, đồng chí Nguyễn Huy Tới bày tỏ sự vui mừng được tham dự buổi gặp mặt long trọng nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay, điều đó mang một ý nghĩa quan trọng, thể hiện mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa Lào và Việt Nam. Đồng chí mong muốn mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa Lào và Việt Nam; giữa các tỉnh của Lào với Thanh Hóa sẽ không ngừng được nâng lên, ngày càng bền chặt.

Thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, PGS.TS. Hoàng Thị Mai - Phó Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc tới lưu học sinh Lào và gia đình các em một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, học tập tốt. Đồng chí khẳng định, việc tổ chức chung vui đón tết cổ truyền của nước bạn Lào anh em là tiếp tục thể hiện tình cảm thủy chung, son sắt giữa nhân dân hai nước, cùng nhau chào đón năm mới với những niềm tin, niềm vui mới, cùng nhau phấn đấu xây dựng hai đất nước ngày càng giàu mạnh, xã hội ngày càng văn minh và phồn thịnh.

Nhân dịp này, Hội sv trường Đại học Hồng Đức công bố quyết định thành lập Chi Hội LHS, Sinh viên Lào trực thuộc ban chấp hành hội sinh viên nhà trường. Ban chấp gồm 08 thành viên trong đó LHS Santhanna Khounpakdy được bầu làm Chi hội trưởng. Chi Hội LHS, Sinh viên Lào có nhiệm vụ tổ chức, quản lý, điều hành hoạt động của chi hội theo đúng tôn chỉ, mục đích và nhiệm vụ do Hội sinh viên Nhà trường giao phó, tuân thủ theo đúng với các quy định của pháp luật và Nhà trường.

LHS Suphakone, sinh viên Khoa CNTT&TT K16, Chi hội phó, đại diện cho Ban chấp hành Chi Hội LHS, Sinh viên Lào bày tỏ sự xúc động và cảm ơn Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo luôn quan tâm, giúp đỡ, động viên và tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên Lào thoải mái, yên tâm học tập và sinh sống.  

Kết thúc buổi lễ, trong nền nhạc "Như hoa Chămpa" rộn ràng đón Tết Bunpimay, các đại biểu, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên đã tham gia lễ buộc chỉ cổ tay để cầu phúc lành cho nhau, cùng kết vòng Lam-vông thắt chặt hơn nữa tình cảm thầy trò nói riêng và mối tình hữu nghị giữa hai dân tộc anh em nói chung./.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

 

Tin, ảnh: P. HTQT

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Video

Album

số lượt truy cập
39489233