Giới thiệu khoa giáo dục thể chất

Cập nhật lúc: 11:02 PM ngày 31/08/2020

1. Lịch sử phát triển khoa

Cùng với sự phát triển chung của Nhà trường, qua 20 năm xây dựng và phát triển Khoa GDTC tền thân là Bộ môn GDTC- QP đã khẳng định được vị trí của mình trong trường Đại hoc giàu truyền thống; Ngày 27 tháng 6 năm 2005 Hiệu trưởng Nhà trường ra Quyết định số: 458/QĐ- ĐHHĐ, về việc đổi tên Bộ môn GDTC- QP thành khoa Giáo dục thể chất. Kể từ đó tới nay khoa đã có 11 khóa sinh viên chuyên ngành CĐSP GDTC- CTĐ được đào tạo và tốt nghiệp, 03 lớp liên thông từ trung cấp, cao đẳng lên đại học hình thức liên kết với các trường Đại học TDTT Bắc Ninh, trường Đại học SP TDTT Hà Nội (Hà Tây cũ); 01 lớp liên thông từ cao đẳng lên Đại học do trường ĐH Hồng Đức đào tạo. Cung cấp cho xã hội hàng nghìn giáo viên, cán bộ phong trào TDTT- Công tác đoàn đội có chất lượng chuyên môn tốt. Các em được trang bị kiến thức chuyên môn, gắn liền đào tạo chuyên môn với bồi dưỡng phẩm chất đạo đức cho sinh viên tạo cho sinh viên có bản lĩnh vững vàng để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

2. Chức năng và nhiệm vụ

1. Giảng dạy các môn chuyên ngành thuộc khoa cho tất cả các lớp cao đẳng sư phạm thể dục công tác đội nay là (GDTC- CTĐ); Đại học GDTC

2. Tham gia triển khai đổi mới chương trình sách giáo khoa và cải cách giáo dục của Tỉnh

3. Tham gia giảng dạy và cấp chứng chỉ Giáo dục thể chất cho tất cả các khoa trong toàn trường.

4. Thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học: Làm đề tài cấp cơ sở, viết báo đăng trên các tạp chí chuyên ngành, sáng kiến kinh nghiệm…

5. Tham mưu và làm nòng cốt các hoạt động phong trào TDTT, đội tuyển TDTT và huấn luyện đội tuyển TDTT cho nhà trường.

3. Cơ cấu đội ngũ cán bộ

Đội ngũ cán bộ, giảng viên của khoa hiện nay có: 22, trong đó: 19 CBGD và 02 cán bộ Giáo vụ, 01 hành chính khoa. Tiến sĩ: 06 người; Thạc sỹ: 8 người.

3.1. Ban chi ủy gồm:

- Bí thư chi bộ: Nguyễn Văn Toàn

- Phó Bí thư chi bộ: Trịnh Văn Bắc

- Chi ủy viên: Đồng Hương Lan

3.2. Ban chủ nhiệm khoa gồm:

- Trưởng khoa: TS. Nguyễn Văn Toàn    DĐ: 0919073768

- Phó trưởng khoa: TS. Trịnh Văn Bắc        DĐ: 0945018581

- Phó trưởng khoa: TS. Đồng Hương Lan   DĐ: 0912766519

3.3. Các bộ môn trực thuộc khoa. Bao gồm 3 bộ môn là Bộ môn Điền kinh - Thể dục, Bộ môn Bóng và Bộ môn Lý luận và phương pháp giảng dạy GDTC.

3.3.1.  Bộ môn Điền kinh-Thể dục: 7 người

+ Phó trưởng Bộ môn (Phụ trách): TS. Lê Trọng Đồng

+ Phó trưởng bộ môn:                    ThS. Dương Thái Bình

3.3.2 Bộ môn Bóng: 6 người