Không cụm từ nào chính xác hơn cụm từ “Không bao giờ đứng ở vị trí thứ hai trong mọi trường hợp” để miêu tả về Đạo

Cập nhật lúc: 03:20 PM ngày 14/01/2013

Trong suốt thời gian học tập tại trường cấp 3 chuyên Lam Sơn, Đạo đã gặt hái được nhiều thành tích cao trong học tập cũng như tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá. Với việc giành được huy chương Đồng môn Vật lý trong kì thi Olympic quốc tế, Đạo đã vinh dự nằm trong danh sách sinh viên được tỉnh nhà cử đi đào tạo tại các quốc gia phát triển trên thế giới.

“Từng là một học sinh, mình hiểu các bạn đều muốn học giỏi tiếng Anh. Thầy cô không thể làm tất cả, vì thế chúng ta  đều phải tự thân vận động và tự chịu trách nhiệm về việc học của mình”. Đạo chia sẻ thêm: “Điều quan trọng là chúng ta phải tập phát âm chuẩn xác ngay từ đầu. Hãy luôn tự tin mỗi khi nói và đừng bao giờ cảm thấy xấu hổ vì chúng ta đã nói sai”.

Bảng thành tích của Đạo tiếp tục được nối dài khi cậu trở thành sinh viên trường đại học Oklahoma, Hoa Kỳ. Chỉ trong một thời gian ngắn, Đạo đã nhanh chóng hoà nhập với môi trường mới để chứng tỏ khả năng của mình. Với thành tích xuất sắc điểm học tập trung bình chung 4.0/4.0, Đạo đã được trao bằng khen danh dự của Hiệu trưởng trường đại học Oklahoma. Hơn thế nữa, Đạo còn giành điểm tuỵêt đối trong kì thi SAT.

“Đất nước Mỹ không chỉ giúp tôi có thêm một bước tiến trong sự nghiệp học hành, mà ở đây tôi còn có thể khai thác hết tiềm năng của mình. Chỉ tại nơi đây tôi mới thật sự tìm thấy tương lai của mình. Tôi nỗ lực không ngừng để thích ứng với những tiến bộ của quá trình toàn cầu hoá, nhưng tôi vẫn luôn tâm niệm là hoà nhập chứ không hoà tan”.

Thay cho lời kết, Đạo tiết lộ : “Trong tương lai, tôi sẽ học tiếp lên tiến sỹ tại Mỹ, nhưng bất kể là tôi ở đâu, tôi vẫn luôn muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho sự phát triển của đất nước Việt Nam nói chung và quê hương Thanh Hoá nói riêng”.