Tin Hội thảo khoa học "Đổi mới Chương trình Đào tạo giáo viên Tiểu học theo xu hướng hội nhhập giáo dục và đáp ứng nhu cầu xã hội"

Cập nhật lúc: 04:37 PM ngày 07/12/2012

Vừa qua, ngày 3 tháng 5 năm 2012, tại P.206 A5 CS2 Đại học Hồng Đức, Hội thảo "Đổi mới Chương trình Đào tạo giáo viên Tiểu học theo xu hướng hội nhhập giáo dục và đáp ứng nhu cầu xã hội" đã được tổ chức trọng thể và thành công tốt đẹp. Đế dự Hội thảo có GS.TS. Lê Phương Nga (Khoa Giáo dục Tiểu học, Đại học Hà Nội), PGS. TS. Nguyễn Thị Hạnh (Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam), đồng chí Hoàng Tiến Hiện (PGĐ Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa), đồng chí Vũ Duy Cảng (Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo) cùng một số cán bộ quản lý giáo dục, Giáo viên các trường Tiểu học. Đây là hội thảo cấp trường theo kế hoạch năm học 2011- 2012 của khoa SP Tiểu học đề xuất. Hội thảo đã được thông tin về chương trình đào tạo GV Tiểu học tại một số nước trong khu vực và trên thế giới; chương trình của các trường đại học đi trước như ĐHSP Hà Nội, ĐH Vinh, ĐHSP TP Hồ Chí Minh, Đại học Thái Nguyên...; đồng thời bàn thảo về nội dung CT đào tạo GV Tiểu học tại trường ĐH Hồng Đức. Đây là Hội thảo rất có ý nghĩa trong việc nâng cao chất lượng đào tạo GV Tiểu học, đồng thời mở rộng quan hệ giữa khoa và nhà trường với các cơ quan nghiên cứu, quản lý và đào tạo GV Tiểu học trên phạm vi tỉnh Thanh Hóa và trên toàn quốc. TS. Lê Hữu Cần đã tới dự Hội thảo và hoan nghênh sáng kiến của khoa Sư phạm Tiểu học, chúc mừng sự có mặt của các nhà khoa học, các nhà quản lí giáo dục và chúc mừng sự thành công của Hội thảo.