Chương trình tình nguyện chung sức cùng cộng đồng

Cập nhật lúc: 09:55 AM ngày 21/08/2015

Thực hiện kế hoạch Số: 25-KH/ĐHHĐ-ĐTN ngày 18 tháng 5 năm 2015 của Đoàn trường ĐHHĐ về việc tổ chức chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2015, BCH LCĐ khoa Tâm lý- Giáo dục xây dựng kế hoạch tổ chức Chiến dịch sinh viên tình nguyện Hè 2015 với những nội dung cụ thể sau:

Chủ đề: “ Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”

1. Tên đội hình: Đội SVTN  “Điền Thượng - Bá Thước”

2. Thời gian : 05 ngày, từ ngày 23/07/2015 đến ngày 27/07/2015.

3.Nội dung tổ chức hoạt động tình nguyện:

LCĐ khoa TLGD kết hợp với Hội sinh viên, LCĐ Khoa CNTT-TT, LCĐ Khoa KTCN thành lập đội SVTN chung sức cộng đồng tại Thôn Bít - xã Điền Thượng - huyện Bá thước. Trong thời gian 5 ngày, từ 23/07 đến 27/07/2015 đoàn đã thực hiện những công việc cụ thể như sau:

- Đoàn đã hỗ trợ bà con thôn Bít 10 tấn xi măng, trị giá 14 triệu đồng, cùng với hơn 200 đoàn viên thanh niên xã Điền Thượng làm được 250m đường bê tông theo tiêu chí đường giao thông nông thôn mới.

- Trao tặng 11 phần quà cho các hộ gia đình chính sách, trị giá 1.650.000,  10 phần quà cho trẻ em nghèo vượt khó trong học tập, trị giá 1.000.000. Buổi giao lưu văn nghệ được sự hưởng ứng nhiệt tình của bà con thôn bản, để lại trong lòng bà con nơi đây những tình cảm sâu sắc.

- Phối hợp cùng với huyện Đoàn Bá Thước tổ chức dọn dẹp nghĩa trang, treo cờ, cắt cỏ... tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” tại nghĩa trang Liệt sĩ để bày tỏ lòng thành kính, tri ân những Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

- Trồng cây lưu niệm, dọn dẹp Khu di tích lịch sử Lam kinh - Thọ Xuân . Đi tham quan và ôn lại truyền thống dựng nước thời nhà Lê.

Kết thúc đợt tình nguyện chung sức cộng đồng 2015 tại xã Thôn Bít, xã Điền thượng, Huyện Bá Thước đoàn tình nguyện đã hoàn thành tốt kế hoạch và nhiệm vụ được giao, để lại trong lòng bà con, thanh niên sở tại nhiều kỷ niệm và tỉnh cảm tốt đẹp./.