Cập nhật lúc: 10:12 AM ngày 11/01/2013

Để chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26 tháng 3 năm 1931 - 26 tháng 3 năm 2011), hướng tới tuyên truyền năm Thanh niên 2011: “Hành động vì một môi trường lành mạnh cho tuổi trẻ” đồng thời hưởng ứng các phong trào của Đoàn trường Đại học Hồng Đức, Liên chi đoàn Tâm lý - Giáo dục đã triển khai kịp thời các hoạt động chào mừng và đã tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn trường tổ chức. Cụ thể:

Hoạt động giáo dục chính trị- tư tưởng

1. Tuyên truyền sâu rộng cho toàn thể đoàn viên LCĐ về nội dung đề cương tuyên truyền 80 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và năm thanh niên 2011. Bên cạnh đó yêu cầu các chi đoàn tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh bằng nhiều hình thức khác nhau.

2. Tham gia lớp tập huấn Kỹ năng công tác Đoàn do Đoàn trường tổ chức vào ngày 5 tháng 3 năm 2011 với các thành phần tham gia gồm: BCH LCĐ, BCH các chi đoàn thuộc LCĐ. Qua đợt tập huấn, giúp cho các cán bộ đoàn của LCĐ nhận thức đúng đắn và đầy đủ hơn các nhiệm vụ chính trị cũng như rèn luyện các kỹ năng cần thiết của người cán bộ đoàn trong thời kỳ hội nhập. Từ đó, giúp cho cán bộ Đoàn có những đóng góp nhiều hơn cho các phong trào hoạt động của LCĐ, phong trào của Đoàn trường.

3. LCĐ đã lựa chọn và cử Sinh viên Hồ Văn Tuấn- Bí thư chi đoàn K12A Tâm lý học- QTNS tham gia cuộc thi “Bí thư chi đoàn giỏi” do Đoàn trường tổ chức vào 19h30 ngày 6 tháng 3 năm 2011, kết quả đạt giải khuyến khích.

4. Nâng cao ý thức đoàn viên trong việc thực hiện và chấp hành nội quy, nền nếp học đường.

Hoạt động giảng dạy, học tập, NCKH

Đối với chi đoàn CBGD

1. Cán bộ đoàn viên thuộc chi đoàn CBGD tích cực trong việc đổi mới PPDH, nâng cao chất lượng bài giảng.

2. Phong trào học ngoại ngữ cũng được chú trọng và thực hiện tốt trong chi đoàn CBGD. Hiện nay có 1 đồng chí đang tham gia theo học lớp Văn bằng 2 Tiếng Anh do trường ĐH Hồng Đức tổ chức và 2 đồng chí đang theo học lớp văn bằng 2 Tiếng Anh do Trường ĐHHĐ liên kết với trường ĐH Ngoại ngữ tổ chức, một số đồng chí khác cũng đang tích cực tự học để chuẩn bị cho học tập nâng cao trình độ.

3. Chi đoàn CBGD có 3 đoàn viên tham gia cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo” do trường tổ chức, có 4 đoàn viên đang tham gia thực hiện đề tài NCKH cấp cơ sở sẽ bảo vệ trong tháng 3/2011.

Đối với chi đoàn sinh viên

- LCĐ phát động phong trào thi đua, tích cực trong học tập chào mừng ngày 26/3.

- Các chi đoàn đăng ký và triển khai tham gia cuộc thi “ ý tưởng sáng tạo” do trường và Đoàn trường phát động.

Hoạt động Văn - Thể- Mỹ

1. Liên chi đoàn đã tổ chức tập luyện cho đội bóng Nam và nữ của LCĐ để tham gia giải Cúp bóng đã Sinh viên trường ĐH Hồng Đức năm 2011.

2. Liên chi đoàn đã tổ chức sơ khảo cuộc thi nét đẹp nữ sinh tại LCĐ vào ngày 16/3 và đã lựa chọn được 8/13 thí sinh tham gia vòng sơ khảo cấp trường vào ngày 19/3/2011.