Sôi nổi hoạt động tình nguyện hè năm 2016

Cập nhật lúc: 04:33 AM ngày 20/08/2016

Thực hiện kế hoạch của Đoàn trường ĐHHĐ về việc tổ chức chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2016, BCH LCĐ khoa Tâm lý - Giáo dục xây dựng kế hoạch tổ chức Chiến dịch sinh viên tình nguyện Hè 2016 với chủ đề: “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” với những nội dung cụ thể sau:

1. Tên đội hình: Đội SVTN  “Khoa TLGD sv Khoa CNTT&TT - Vân Am, Ngọc Lặc”

2. Các thành viên trong đội:

Chi đoàn, LCĐ

K17 CNTT

Chu Lâm Tiến

K17 CNTT

4. Nội dung tổ chức hoạt động tình nguyện:

Đội tình nguyện được xây dựng trên cơ sở thực hiện chỉ thị chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2016 do Đoàn trường Đại học Hồng Đức phát động. LCĐ khoa TLGD kết hợp với LCĐ Khoa CNTT-TT thành lập đội SVTN chung sức cộng đồng tại Thôn Ba Nhà, xã Vân Am, huyện Ngọc Lặc. Trong thời gian 5 ngày, từ 22/07 đến 27/07/2016 đoàn đã thực hiện những công việc cụ thể như sau:

- Đoàn đã hỗ trợ bà con thôn Ba Nhà 3.000.000 đồng để mua xi măng làm đường bê tông, cùng với hơn 21 TNV tham gia bốn ngày công, làm được 75 m đường bê tông theo tiêu chí đường giao thông nông thôn mới (rộng 3m, dầy 20 cm)

Hình ảnh: SVTN với ĐVTN thôn Ba Nhà tham gia làm đường bê tông

Hình ảnh: Tuyến đường bê tông đã hoàn thành, nghiệm thu, bàn giao

Hình ảnh: SVTN chụp ảnh lưu niệm, chia tay bà con và ĐVTN thôn Ba Nhà

- Tham gia cùng với xã Đoàn Vân Am tổ chức Hội diễn văn nghệ Hè 2016, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các ĐVTN và các em thiếu niên nhi đồng, động viên khuyến kích kịp thời các em chăm ngoan, học tốt. Hội diễn văn nghệ đã thu hút được đông dảo các ĐVTN tham gia,  sự hưởng ứng nhiệt tình của bà con thôn bản, để lại trong lòng bà con nơi đây những tình cảm sâu sắc.

Hình ảnh: Hội diễn văn nghệ Hè 2016, xã Vân Am

Hình ảnh: MC Lan Anh vs Văn Minh, SVTN

-Cùng với các đồng chí lãnh đạo xã Vân Am và bà con tổ chức Lễ “Dâng hương” tại Khu tưởng niệm các Anh hung Liệt sĩ để bày tỏ lòng thành kính, tri ân những Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc

Hình ảnh: Lễ “Dâng hương” tại Khu tưởng niệm các Anh hung Liệt sĩ

- Phối hợp cùng với xã Đoàn Vân Am tổ chức Hội thi Nghi thức Đội cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã.

Hình ảnh: Hội thi Nghi thức Đội

Kết thúc đợt tình nguyện chung sức cộng đồng 2016, chia tay với bà con thôn Ba Nhà, xã Vân Am, huyện Ngọc Lặc đã để lại trong lòng bà con nơi đây và những chiến sĩ tình nguyện nhiều kỷ niệm và tình cảm tốt đẹp. Phút chia tay đầy lưu luyến, những giọt nước mắt lăn dài, những lời hẹn ước gặp lại, những trải nghiệm trong mùa hè xanh 2016 sẽ là động lực, sức mạnh giúp cho mỗi đoàn viên vượt qua được những khó khăn đó và gặt hái được nhiều thành công trong học tập và cuộc sống.

Xin bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới tất cả những ân tình của bà con, ĐVTN thôn Ba Nhà, các chiến sĩ tình nguyện, chúc các bạn luôn giữ được bầu nhiệt huyết, tinh thần tình nguyện để ngọn lửa tình nguyện luôn rực cháy và có sức lan tỏa tới triệu triệu trái tim.

Xin chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại mùa hè tình nguyện năm 2017.

Cao Xuân Hải