Hong Duc University shapes your future!

Sinh viên trường ĐH Hồng Đức tham dự Lễ ra quân huấn luyện năm 2018

Cập nhật lúc: 02:35 CH ngày 05/03/2018

Sáng ngày 01 tháng 3 năm 2018, tại Tiểu đoàn 40, Trung đoàn 762. Đoàn sinh viên trường ĐH Hồng Đức đã tham dự Lễ ra quân huấn luyện năm 2018 và phát động thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30-4-1975- 30-4-2018) do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức.

Sáng 1-3, cùng với lực lượng vũ trang trong toàn quân, Bộ chỉ huy quân sự Thanh Hoá đã phối hợp với Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng Thanh Hoá tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2018 và phát động thi đua với chủ đề “Lực lượng vũ trang Thanh Hoá đoàn kết, sáng tạo, huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, chấp hành nghiêm kỷ luật và an toàn tuyệt đối”.

Năm 2018, nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu tập trung vào các nội dung: Quán triệt thực hiện có hiệu quả Nghị quyết lãnh đạo của các cấp ủy đảng trong công tác huấn luyện; nắm vững hai nhiệm vụ chiến lược “Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN”, bồi dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, xây dựng niềm tin, ý thức cảnh giác sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống. Tổ chức huấn luyện và luyện tập cho các lực lượng thành thạo phương án sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống cháy nổ, cứu sập và cháy rừng; khắc phục sự cố về môi trường, chủ động hiệp đồng, xử trí linh hoạt không để bị bất ngờ trong mọi tình huống. Nâng cao chất lượng huấn luyện thể lực và hoạt động thể thao, làm tốt công tác chỉ đạo hội thao thể dục thể thao (TDTT) cấp cơ sở, tổ chức tốt hội thao TDTT cấp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, tham gia hội thao TDTT Quốc phòng quân khu đạt kết quả cao nhất; tích cực nghiên cứu, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, cải tiến trang thiết bị, mô hình học cụ. Tập trung xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân và thế trận biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc; hoàn thành tốt nội dung, chương trình bồi dưỡng giáo dục quốc phòng - an ninh cho cán bộ các cấp và giáo dục quốc phòng cho học sinh, sinh viên.

Một số hình ảnh của học sinh, sinh viên trường ĐH Hồng Đức tại buổi Lễ ra quân.

Tin, ảnh: Lê Hữu Giang Nam- Phòng Công tác HSSV