THÔNG BÁO VỀ VIỆC LÀM HỒ SƠ CHO HỌC VIÊN ĐỀ ÁN ĐI HỌC NƯỚC NGOÀI

Cập nhật lúc: 01:44 PM ngày 26/12/2012

Để giúp học viên tham gia Đề án "Liên kết đào tạo nguồn nhân lực trình độ đại học và sau đại học với các trường đại học nước ngoài" đạt từ 61 điểm TOEFL hoặc 5.5 IELTS trở lên hoàn thành các thủ tục, hồ sơ đi học nước ngoài một cách nhanh chóng và thuận tiện. Trung tâm Giáo dục quốc tế thông báo Quy trình thủ tục làm hồ sơ cho học viên đi học ở nước ngoài đã được Giám đốc Trung tâm phê duyệt như sau:

QUY TRÌNH THỦ TỤC

Làm hồ sơ cho học viên Đề án đi học ở nước ngoài

I. Mục đích, yêu cầu và phạm vi áp dụng:

1. Mục đích: Việc xây dựng, thực hiện và duy trì quy trình này giúp cán bộ trung tâm, học viên đề án, các tổ chức, cá nhân liên quan đến việc làm hồ sơ cho học viên đề án đi học nước ngoài hiểu rõ các loại tài liệu hồ sơ cần thiết, các bước công việc, chuẩn chất lượng để tổ chức, triển khai và thực hiện có hiệu quả.

2. Yêu cầu: Đảm bảo chính xác, khách quan, kịp thời.

3. Phạm vi áp dụng: Quy trình này áp dụng cho việc tiếp nhận, soạn thảo, xử lý hồ sơ học viên đi học nước ngoài theo Đề án liên kết đào tạo Đại học và Sau đại học với các trường đại học nước ngoài.

II. Tài liệu liên quan, định nghĩa và từ viết tắt:

1. Tài liệu liên quan:

- Tiêu chuẩn ISO 9001:2008.

- Quyết định số1677/2006/QĐ-UBND ngày 15/6/2006 và Quyết định số 4277/2011/QĐ-UBND ngày 20/12/2011 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc phê duyệt Đề án và ban hành cơ chế chính sách liên kết đào tạo nguồn nhân lực trình độ đại học và sau đại học của trường đại học Hồng Đức với các trường đại học nước ngoài.

- Thông tư số 206/2010/TTLT/BTC-BGD&ĐT-BNG ngày 15/12/2010 về việc cấp phát kinh phí cho học viên đi học nước ngoài.

2. Từ viết tắt:

UBND: Uỷ ban nhân dân

HT: Hiệu trưởng

ĐH HĐ: Đại học Hồng Đức

BGĐ: Ban giám đốc

TTGDQT: Trung tâm Giáo dục Quốc tế;

HV: Học viên

GĐTT:  Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc tế

CBPT: Cán bộ phụ trách;

TC-HC-KT: Tài chính hành chính kế toán

TG: Thời gian

HTQT&TVDH: Tổ Hợp tác quốc tế và Tư vấn du học

III. Nội dung:

Nội dung thực hiện và chuẩn chất lượng

Người chịu trách nhiệm

Hồ sơ

liên quan

Công tác chuẩn bị

- HV đạt  trên 61 điểm TOEFL iBT hoặc 5.5 IELTS báo cáo tổ HTQT&TVDH và nộp hồ sơ đi học nước ngoài (Gồm 10 mục các giấy tờ cần thiết xin thư mời học).

- HV phối hợp với tổ HTQT&TVDH lựa chọn và nộp hồ sơ  vào trường đại học phù hợp.

GĐTT

Tổ HTQT &TVDH

Học viên

Bộ hồ sơ xin đi học

Thụ lý hồ sơ trước khi trình

- HV hoàn thành bộ hồ sơ đi học (22 mục ghi trong phiếu xử lý hồ sơ cho học viên đi học nước ngoài).

-  Tổ HTQT&TVDH thụ lý hồ sơ HV, kiểm tra kế hoạch học tập.

- Tổ TC-HC-KT tiếp nhận hồ sơ HV, làm hồ sơ tài chính, kiểm tra  kế hoạch chi tiêu của HV.

- Tổ TC-HC-KT hoàn thành hồ sơ gửi BGĐ.

- BGĐ phê duyệt, chuẩn bị hồ sơ báo cáo nhà trường.

Tổ HTQT &TVDH

Tổ TC-HC-KT

Bộ hồ sơ đi nước ngoài

Thụ lý hồ sơ cấp trường

- TTGDQT báo cáo phó hiệu trưởng phụ trách thẩm định chất lượng của trường đại học, nước, ngành học, kinh phí dự kiến.

- Báo cáo HT để trình ký công văn trình chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cử ứng viên đi đào tạo tại nước ngoài.

GĐTT

Phó HT và HT trường ĐH HĐ

Công văn trình chủ tịch UBND tỉnh

Thụ lý hồ sơ cấp tỉnh

Trình chủ tịch UBND tỉnh xem xét và ra quyết định cấp kinh phí đi học.

TTGDQT

Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh

Tổ chức thực hiện

Tổ HTQT&TVDH giúp đỡ HV làm visa

-HV đăng ký thời gian bay(3 bản) với tổ HTQT&TVDH; Tổ gửi sang bộ phận TC-HC-KT.

HV lập kế hoạch chi tiêu, kí cam kết và hợp đồng đào tạo nước ngoài  báo cáo tổ TC-HC-KT.

- Lãnh đạo Đề án giao nhiệm vụ cho HV đi học nước ngoài.

- TT Chuyển kinh phí đào tạo cho học viên theo kế hoạch chi tiêu.

-  HV báo cáo kết quả đào tạo về TT (sau mỗi học kì) cho tổ HTQT&TVDH.

- HV báo cáo về nước sau khi kết thúc khóa học về nước chậm nhất là 1 tuần và tiến hành làm thủ tục hồ sơ về nước theo qui định cho tổ HTQT&TVDH.

TTGDQT

HV

- Kế hoạch chi tiêu

- Cam kết

- Hợp đồng

- Các báocáo

Lưu hồ sơ:

Bộ hồ sơ đi học nước ngoài theo quy định.

CBPT

Sổ theo dõi

IV. Hồ sơ lưu trữ:>

Tên hồ sơ

Nơi lưu

Thời gian lưu tối thiểu

1.

- Bộ hồ sơ đi học nước ngoài.

Gấp 3 lần TG đào tạo nước ngoài

2.

- Tờ trình

3.