Khoa Kỹ thuật Công nghệ được đầu tư bổ sung các trang thiết bị học tập và nghiên cứu khoa học

Cập nhật lúc: 08:10 AM ngày 03/03/2017

Thực hiện Quyết định số 1710/QĐ-UBND ngày 05 tháng 12 năm 2016 của Chủ tich Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa về việc phê duyệt Dự toán và Kế hoạch lựa chọn nhà thầu Dự án mua sắm thiết bị thí nghiệm thực hành phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Hồng Đức, Nhà trường đã giao cho các đơn vị chức năng phối hợp với khoa Kỹ thật Công nghệ rà soát các danh mục thiết bị được đầu tư so với danh mục thiết bị mà Khoa đề nghị mua sắm. Kết quả cho thấy các thiết bị được mua sắm hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu đặt ra của Khoa để phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học

Như vậy, trong 5 năm qua, Khoa kỹ thuật Công nghệ đã được đầu tư ba giai đoạn với tổng kinh phí khoảng 50 tỉ đồng. Các thiệt bị được đầu tư đã và đang phát huy vai trò phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học, đặc biệt là thích ứng với xu thế đào tạo của Khoa “gắn lý thuyết với thực hành”. Hiệu quả được minh chứng bằng việc ứng viên được tham gia tích cực trong quá trình học tập không chỉ trên lớp mà ngay cả tại xưởng thực hành, công trường và các hoàn cảnh thực tế tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Đặc biệt sinh viên còn được tham gia vào hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên, giúp cho các kỹ sư tương lai tăng cường các kỹ năng phát hiện và giải quyết các vấn đề thực tiễn phát sinh.

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CỦA SINH VIÊN TẠI KHOA KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ

Tin bài: PGS,TS Lê Viết Báu