100% các đơn vị trực thuộc trường Đại học Hồng Đức tổ chức Hội nghị CBVC - LĐ năm học 2015 – 2016

Cập nhật lúc: 10:38 AM ngày 14/10/2015

Thực hiện công văn số 297/LĐLĐ ngày 05/8/2015 của Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa về việc tổ chức Hội nghị công chức, viên chức, lao động trong khối các trường giáo dục, đào tạo  năm học 2014 – 2015; Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ về “Thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập”;  Ngày 11/9/2015, Ban Giám hiệu và Ban Thường vụ Công đoàn trường Đại học Hồng Đức đã có công văn Hướng dẫn liên tịch số 162/LT CĐ- ĐHHĐ về việc tổ chức Hội nghị CBVC-LĐ các đơn vị trực thuộc trong trường tiến tới Hội nghị CBVC-LĐ cấp trường năm học 2015-2016, nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBVC-LĐ năm học 2014-2015 và triển khai nhiệm vụ năm học 2015-2016

Năm học 2015-2016 là năm học có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với ngành giáo dục nói chung và trường Đại học Hồng Đức nói riêng, Nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Nghị quyết Đại hội Công đoàn đoàn Việt Nam lần thứ XI; Công đoàn tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVIII, Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XIV... Toàn trường tiếp tục  thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đại học, nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện, góp phần thực hiện “Nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài góp phần quan trọng phát triển đất nước, xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam” trong thời đại mới.

Ban Giám hiệu và Công đoàn trường luôn xác định hội nghị CBVC-LĐ các đơn vị đầu năm học  có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBVC-LĐ của từng  đơn vị năm học 2014-2015 và triển khai nhiệm vụ năm học 2015-2016 của các đơn vị cho sát thực với nhiệm vụ chung của nhà trường. Thông qua hội nghị nhằm phát huy quyền dân chủ của CBVC-LĐ trong việc tham gia đóng góp ý kiến, được quyết định và được tham gia giám sát những vấn đề có liên quan đến quyền và lợi ích của người lao động theo quy định của pháp luật.

Hình Ảnh  Đồng chí Nguyễn Xuân Song, Chủ tịch Công đoàn trường dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị CBVC- LĐ năm học 2015-2016 của  khoa Giáo dục Thể chất

Đến ngày 06/9//2015, đã có 34/34 đơn vị trực thuộc trường tổ chức thành công Hội nghị CBVC-LĐ đầu năm (đạt tỷ lệ 100%). Qua việc chỉ đạo trực tiếp Hội nghị CBVC-LĐ của các đơn vị, các đồng chí Ban Giám hiệu, Ban Thường vụ Công đoàn trường đã có những ý kiến phát biểu chỉ đạo mang tính định hướng những nhiệm vụ trọng tâm cho các đơn vị trong năm học mới: Các Công đoàn bộ phận phải luôn phối hợp chặt chẽ với chuyên môn, không ngừng đổi mới công tác tổ chức, nội dung và phương thức hoạt động công đoàn; chú trọng đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống trong CBVC-LĐ; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở và thực hiện tốt các cuộc vận động: “Hai không với bốn nội dung”; “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”; “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”;  đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đi vào chiều sâu, trở thành thói quen, là nét đẹp văn hoá trong CBVC-LĐ, HSSV nhà trường...Đồng thời đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua yêu nước trong CBVC-LĐ: “Dạy tốt- học tốt”; “Lao động giỏi”; “Lao động sáng tạo”; “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”; phong trào xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hoá, cơ quan văn hóa; Học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Qua đó khẳng định vị trí, vai trò, chức năng nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động; tham gia quản lý cơ quan, đơn vị, tổ chức, nhà trường, thực hiện quyền kiểm tra giám sát việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao của CBVC-LĐ và các đơn vị trong trường theo quy định của pháp luật và nội quy của nhà trường. Mặt khác đây cũng là dịp để Ban Thường vụ Công đoàn trường có điều kiện lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, những ý kiến đề xuất của CBVC-LĐ đối với Công đoàn trường, Ban Giám hiệu nhà trường và Công đoàn cấp trên.

Hội nghị CBVC-LĐ năm học 2015-2016 của các đơn vị trực thuộc trường là sự thể hiện tập trung ý chí, trí tuệ, quyết tâm, trách nhiệm cuả CBVC-LĐ toàn trường, nhằm phát huy tính dân chủ, đề xuất các giải pháp tích cực, hiệu quả để chỉ đạo tổ chức thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2015-2016, tạo bước đột phá mới trong xây dựng đơn vị, nhà trường phát triển vững mạnh, bền vững.

Mai Xuân ThắmTrường Đại học Hồng Đức