Nghiệm thu dự án “Xây dựng hệ thống thông tin phục vụ công tác quản lý và đào tạo tại trường Đại học Hồng Đức”

Cập nhật lúc: 09:26 AM ngày 08/12/2015

Ngày 4/12/2015, tại Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức nghiệm thu dự án KH&CN cấp tỉnh: “Xây dựng hệ thống thông tin phục vụ công tác quản lý và đào tạo tại trường Đại học Hồng Đức”, do ThS. Trần Minh Ngọc, Cán bộ Trung Tâm Thông tin - Thư viện, trường Đại học Hồng Đức làm chủ nhiệm, dự án được thực hiện từ tháng 10/2013 đến tháng 9/2015.

Hội đồng nghiệm thu dự án KH&CN cấp tỉnh gồm có 7 thành viên do TS. Nguyễn Ngọc Túy - Phó GĐ Sở KH&CN Thanh Hóa - Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu.

Tham dự có PGS. TS Hoàng Thị Mai, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hồng Đức, trưởng phòng Quản lý KH&CN, phòng HCTH, lãnh đạo khoa CNTT-TT , Trung tâm TT-TV và các thành viên tham gia dự án.

Mục tiêu của dự án nhằm xây dựng được hệ thống thông tin đáp ứng các yêu cầu cơ bản: Cập nhật, tra cứu văn bản quản lý điều hành; Quản lý các hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ trong trường; Tổ chức xây dựng ngân hàng đề và thi trắc nghiệm trực tuyến có thể sử dụng cho nhiều môn học như: Tin học đại cương, Ngoại ngữ ,Vât lý đại cương, Hoá vô cơ đại cương, ….; Cung cấp thông tin thuộc lĩnh vực giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học phục vụ người dùng trong và ngoài trường. (Trong trường: tra cứu danh mục đề tài, dự án KH&CN đã và đang thực hiện, đội ngũ cán bộ KH&CN, qui trình thủ tục, biểu mẫu, tra cứu, download văn bản, đăng ký thi trắc nghiệm, đăng ký môn học …; ngoài trường: tra cứu download văn bản, tra cứu điểm thi, đăng ký thi trắc nghiệm online…).

Sau 2 năm triển khai thực hiện dự án đã đem đến một bộ công cụ hỗ trợ hiệu quả công tác quản lý tại trường Đại học Hồng Đức trên các lĩnh vực: Văn bản hành chính, Đào tạo trực tuyến, hoạt động KH&CN; Tiết kiệm chi phí văn phòng, tiết kiệm thời gian, công sức của cán bộ, giảng viên trong công tác chuyên môn, giảng dạy, nghiên cứu và hỗ trợ tích cực lãnh đạo trong công tác quản lý đơn vị, quản lý Nhà trường, phục vụ hiệu quả sinh viên trong việc đăng ký học và tiếp nhận các thông tin liên quan người học; Dự án đã đem lại ứng dụng thiết thực vào công tác quản lý Nhà trường và sẽ tạo chuyển biến tích cực nâng cao chất lượng các hoạt động quản lý hành chính, đào tạo và KHCN của trường.

Hội đồng nghiệm thu đánh giá rất cao hiệu quả ứng dụng kết quả của dự án đặc biệt là mức độ hoàn thành sản phẩm của đội ngũ thực hiện dự án. Hội đồng cũng đề nghị trường Đại học Hồng Đức có phương án cụ thể tiếp tục đầu tư nhân lực, kinh phí đối ứng để hoàn thiện sản phẩm với chất lượng cao hơn nữa để đưa vào phục vụ công tác quản lý điều hành Nhà trường.

Về phía đơn vị chủ trì dự án, PGS. TS Hoàng Thị Mai đã thay mặt Nhà trường cảm ơn Sở KH&CN, UBND Tỉnh Thanh Hóa đã quan tâm đầu tư cho phép Nhà trường thực hiện dự án. Đây là dự án có ý nghĩa thiết thực với Nhà trường trong quản lý văn bản hành chính, quản lý hoạt động KH&CN, xây dựng ngân hàng đề và đánh giá người học.... Nhà trường đã có kế hoạch chuyển giao kết quả dự án ứng dụng vào công tác quản lý điều hành ngay đầu năm 2016.

Với kết quả đã đạt được, Hội đồng nghiệm thu dự án KH&CN tỉnh Thanh Hóa đã chấm điểm và thống nhất nghiệm thu dự án./.