Đại hội công đoàn Trung tâm TT –TV khóa VIII

Cập nhật lúc: 09:14 AM ngày 09/05/2017

Ngày 21/4/2017 tại Phòng 707 Nhà điều hành, cơ sở chính Trường Đại học Hồng Đức, Công đoàn Trung tâm TT –TV, trường ĐHHĐ tổ chức Đại hội công đoàn Trung tâm TT –TV khóa VIII. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đàm Văn Vạn - Phó Chủ tịch CĐ trường; về phía Trung tâm TT TV các đồng chí trong Ban Giám đốc, Ban Chi ủy, cùng toàn thể đoàn viên công đoàn.

Tại Đại hội các đại biểu đã được nghe đồng chí Văn Thị Xuân, Chủ tịch Công đoàn trung tâm trình bày báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn Khóa VII, phương hướng nhiệm vụ khóa VIII, Đại hội đã tập trung thảo luận đóng góp ý kiến, đánh giá những kết quả hoạt động công đoàn đã đạt được, chỉ ra những hạn chế tồn tại, nêu rõ nguyên nhân và rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo các hoạt động Công đoàn khóa VIII.

Phát biểu tại Đại hội đồng chí  Đàm Văn Vạn - Phó Chủ tịch CĐ trường đã đánh giá ghi nhận và biểu dương những kết quả Công đoàn Trung tâm TT –TV đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Nhà trường và tổ chức Công đoàn. Các đồng chí cũng nhấn mạnh những vấn đề trọng tâm trong hoạt động công đoàn khoa VIII là: không ngừng đổi mới công tác tổ chức, nội dung và phương thức hoạt động công đoàn và chú trọng đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống trong CBVC - LĐ phù hợp với tình hình mới; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở và các cuộc vận động hiện có: “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”; “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”; các hoạt động nhân đạo từ thiện; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, trở thành thói quen, trách nhiệm và là nét đẹp văn hoá trong CBVC-LĐ, HSSV Trường Đại học Hồng Đức. Đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước chào mừng kỉ niệm 20 năm thành lập trường và 70 năm thành lập Công đoàn Thanh Hóa: “Dạy tốt- học tốt”; “Lao động giỏi”; “Lao động sáng tạo”; “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”; phong trào xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hoá, cơ quan văn hóa; học tập nâng cao trình độ chuyên môn,nghiệp vụ;  thường xuyên chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CBVC-LĐ, bên cạnh đó cần phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao của CBVC-LĐ và công đoàn bộ phận.

Đại hội đã bầu ra 3 đồng chí vào BCH công đoàn trung tâm khóa VIII và bầu 4 đồng chí đi dự Đại hội Công đoàn trường khóa VIII./.