Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3

Cập nhật lúc: 10:30 AM ngày 15/04/2016

Thực hiện Công văn số 1246/BGDĐT-GDTX ngày 28/3/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3. Trường Đại học Hồng Đức xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3, cụ thể như sau:

I. Mục đích, yêu cầu

1. Mục đích

- Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên toàn trường, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng.

- Tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, học tập; xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên toàn trường.

2. Yêu cầu

- Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 phải huy động được sự tham gia của đông đảo cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên toàn trường với các hoạt động phong phú và đa dạng.

- Việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 đảm bảo trang trọng, thiết thực, hiệu quả nhằm phát huy sức mạnh, sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên tạo động lực góp phần nhận thức của cộng đồng về văn hóa đọc.

II. Nội dung hoạt động

1. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3.

- Tổ chức giới thiệu các công trình nghiên cứu khoa học của các thầy giáo, cô giáo trong nhà Trường theo chủ đề.

- Phối hợp với một số Công ty Phát hành sách tổ chức “Ngày hội đọc sách”.

2. Phát động phong trào đọc sách trong thư viện Nhà trường.

3. Phát động phong trào, chương trình thu gom sách, ủng hộ sách vở hỗ trợ cho các trường học vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

III. Thời gian tổ chức

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 được tổ chức từ ngày 20/4 đến ngày 22/4/2016.

IV. Tổ chức thực hiện

1. Trung tâm Thông tin - Thư viện chủ động phối hợp với các tổ chức đoàn thể, các khoa, phòng, ban chức năng, đấu mối với các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xuất bản, phát hành sách tổ chức giới thiệu các đề tài khoa học của các thầy giáo, cô giáo theo chủ đề; tổ chức “Ngày hội đọc sách”…

2. Các khoa đào tạo giới thiệu, phát động phong trào đọc sách trong thư viện đến từng học sinh, sinh viên trong đơn vị.

Hiệu trưởng yêu cầu trưởng các đơn vị, đoàn thể cấp trường thực hiện nghiêm túc kế hoạch này./.

Nơi nhận:

- Ban Giám hiệu (để b/c);