Hong Duc University shapes your future!

Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Hồng Đức

Cập nhật lúc: 08:50 CH ngày 24/05/2017

Sáng ngày 24/5/2017, Trường Đại học Hồng Đức phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD, ĐHQGHN) tổ chức phiên Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài (ĐGN) Trường Đại học Hồng Đức từ ngày 20/5 đến ngày 24/5/2017.

Tham dự phiên Bế mạc có GS.TS. Nguyễn Quý Thanh - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, ĐHQGHN; PGS.TS. Trần Thị Hà - Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài; TS Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký đoàn ĐGN; PGS.TS Huỳnh Thanh Chương - Thành viên Thường trực đoàn ĐGN; TS Bùi Vũ Anh - Thành viên đoàn ĐGN; TS Nghiêm Xuân Huy - Thành viên đoàn ĐGN; P.GS.TS Ngô Đình Phương – thành viên đoàn ĐGN; PGS.TS Bùi Duy Cam – Thành viênđoàn ĐGN; TS Nguyễn Thị Minh Tâm – Giám sát đoàn ĐGN.

Về phía Trường Đại học Hồng Đức có PGS. TS. Nguyễn Mạnh Anh – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá; TS. Hoàng Nam – P.Bí Thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Lê Văn Trưởng - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Hoàng thị Mai – Phó Hiệu trưởng; các đồng chí là lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể trực thuộc trường, Trưởng bộ môn và các giảng viên, chuyên viên, sinh viên tham dự phỏng vấn.

Toàn cảnh Lễ bế mạc đợt KSCT phục vụ ĐGN tại Trường Đại học Hồng Đức

Sau 05 ngày làm việc tại Trường Đại học Hồng Đức, Đoàn ĐGN của Trung tâm KĐCLGD, ĐHQGHN đã nghiên cứu hồ sơ minh chứng của 10 tiêu chuẩn, 61 tiêu chí, làm việc trực tiếp với các cán bộ phụ trách các mảng công tác của Nhà trường, phỏng vấn trực tiếp với các nhóm đối tượng khác nhau, đã tổ chức các đoàn khảo sát để thăm/quan sát các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ công tác đào tạo, các phòng thí nghiệm, thực hành… Đoàn ĐGN đã tiếp xúc tự do với các cán bộ viên chức, người lao động, các học viên, sinh viên, cựu sinh viên và nhà tuyển dụng lao động trong thời gian Đoàn làm việc tại Trường.

Tại phiên Bế mạc, PGS.TS Trần Thị Hà - Trưởng đoàn ĐGN đã trình bày báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục Trường Đại học Hồng Đức. Báo cáo sơ bộ của đoàn ĐGN đã nêu rõ những điểm mạnh và các khuyến nghị để Trường Đại học Hồng Đức thực hiện cải tiến chất lượng theo từng tiêu chuẩn, tiêu chí đánh giá chất lượng trường Đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành; đánh giá cao sự nỗ lực, chuẩn bị chu đáo của Nhà trường, sự nhiệt tình hợp tác của toàn thể cán bộ viên chức - lao động, học viên, sinh viên, cựu sinh viên, các nhà tuyển dụng lao động trong thời gian đoàn ĐGN làm việc tại Trường.

PGS.TS. Nguyễn Mạnh An - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu ý kiến trao đổi, tiếp thu các khuyến nghị của Đoàn ĐGN

Phát biểu tại phiên Bế mạc, PGS. TS. Nguyễn Mạnh An - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức gửi lời cảm ơn đến đoàn ĐGN đã có những đánh giá khách quan, trung thực, cũng như những nhận xét xác đáng nhằm giúp Nhà trường tiếp tục cải tiến chất lượng giáo dục trong thời gian tới; Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD, ĐHQGHN đã cố gắng rất nhiều trong việc sắp xếp thời gian hợp lý để Đoàn đánh giá ngoài thực hiện kế hoạch Khảo sát chính thức theo đề xuất của Nhà trường; đồng thời gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo các đơn vị chức năng trong Trường, các cán bộ, viên chức, người lao động, các học viên, sinh viên, cựu sinh viên và các nhà tuyển dụng lao động đã nhiệt tình hỗ trợ trong thời gian đoàn ĐGN thực hiện khảo sát chính thức tại Trường Đại học Hồng Đức.

Tiếp thu các khuyến nghị của đoàn ĐGN, Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức cho biết Nhà trường sẽ sớm xây dựng kế hoạch hành động, bố trí đầy đủ nguồn lực để khắc phục những hạn chế còn tồn tại với nỗ lực cao nhất, thể hiện quyết tâm mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về chất lượng. Việc phấn đấu đạt được các tiêu chí theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành là bước đi ban đầu, Nhà trường sẽ tiếp tục nỗ lực để đạt được mục tiêu chiến lược đã công bố đó là: Xây dựng Trường Đại học Hồng Đức trở thành một cơ sở giáo dục đại học đa ngành theo định hướng ứng dụng đạt chuẩn quốc gia, có một số ngành đạt chuẩn quốc tế; một trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ có uy tín, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng, trình độ cao phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa và đất nước.

Ký biên bản hoàn thành đợt KSCT tại Lễ bế mạc đợt KSCT phục vụ ĐGN Trường Đại học Hồng Đức

Kết thúc phiên Bế mạc, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, ĐHQGHN, Trưởng đoàn ĐGN và Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ ĐGN trước sự chứng kiến của các thành viên trong đoàn ĐGN và tập thể cán bộ lãnh đạo Trường Đại học Hồng Đức.

Đoàn ĐGN chụp hình lưu niệm với lãnh đạo Trường Đại học Hồng Đức

Tin bài: P. ĐBCL&KT