Hong Duc University shapes your future!

Đảng bộ trường Đại học Hồng Đức tổng kết công tác Đảng năm 2013

Cập nhật lúc: 01:03 CH ngày 21/01/2014

Trong không khí phấn khởi chào năm mới 2014, đón Xuân mới Giáp Ngọ và chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam. Sáng ngày 18 tháng 01 năm 2014, Đảng bộ trường Đại học Hồng Đức đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2013, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2014.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ Thanh Hoá, Đại tá Bùi Hồng kỳ, Phó Giám đốc Công an Tỉnh Thanh Hoá và các đồng chí đại diện của các Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Ban Tổ chức và Uỷ ban Kiểm tra tỉnh uỷ. Về phía Đảng bộ nhà trường có đông đủ các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ và gần 370 đảng viên trong toàn Đảng bộ nhà trường về dự tổng kết.

Đ/c Đỗ Trọng Hưng, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đ/c Nguyễn Mạnh An, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng phát biểu khai mạc

Bám sát chương trình, kế hoạch và nhiệm vụ chính trị năm 2013, Đảng bộ nhà trư­ờng đã tập trung lãnh đạo thực hiện hoàn thành mục tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ đề ra, xây dựng Đảng bộ, chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh. Những thành tích nổi bật, có nhiều đề tài NCKH độc lập cấp Nhà nước góp phần tăng nguồn thu kinh phí ngoài trường phục vụ NCKH-CN tăng cao và bước đầu khẳng định vị thế của nhà trường, như giống lúa HĐ9 chính thức được công bố bản quyền và đưa vào sản xuất; số lượng đề tài NCKH các cấp tăng nhanh (2 đề tài cấp nhà nước, 21 đề tài cấp Bộ, 6 đề tài cấp Tỉnh, 52 đề tài cấp cơ sở); tổng kết công tác NCKH sinh viên (có 37/145 đề tài NCKH đạt giải cấp trường) và tổ chức cho sinh viên tham dự cuộc thi "Tài năng khoa học trẻ Việt Nam", kết quả đạt 01 giải ba và 01 giải Khuyến khích; tổ chức biên soạn Địa chí cho 04 huyện (Bá Thước, Quan Sơn, Thường Xuân và Ngọc Lặc). Số lượng, chất lượng đội ngũ giảng viên tăng nhanh: giảng viên có trình độ tiến sỹ là 70, trong đó có 6 PGS. Đảng bộ và nhà trường đã phát động các đợt thi đua, tổ chức các hoạt động nhân các ngày kỷ niệm, triển khai các cuộc vận động để làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức cho cán bộ, giảng viên và sinh viên. Mở lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho 56 đảng viên mới, 02 lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng cho 519 quần chúng ưu tú. Trong năm Đảng bộ đã chuẩn y kết nạp Đảng cho 97 quần chúng ưu tú; tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và 40 năm tuổi Đảng cho 05 đồng chí; Lãnh đạo Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội CCB, Hội Sinh viên tăng cường phối hợp với chuyên môn để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Kết quả đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên năm 2013:

-  24/27 chi bộ đạt "Trong sạch vững mạnh”; 03/27 chi bộ ‘'Hoàn thành tốt nhiệm vụ”;

- 72/367 "Đảng viên đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, 290/367 "Đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ”, 05/367 "Đảng viên đủ tư cách, hoàn thành nhiệm vụ”.

- 06 tập thể, 37 cá nhân được BCH Đảng bộ trường khen thưởng;

- Đề nghị Tỉnh uỷ tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân.

Một số hình ảnh Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2013:

Tin và ảnh: VP Đảng uỷ