Kế hoạch tổ chức Olympic Tin học sinh viên toàn trường năm học 2013-2014

Cập nhật lúc: 03:02 PM ngày 13/05/2014

Căn cứ vào nội dung chương trình đào tạo kiến thức tin học đang được giảng dạy tại trường Đại học Hồng Đức và nội dung kiến thức cuộc thi Olympic tin học sinh viên toàn quốc năm 2014. Nhà trường tổ chức các khối thi như sau:

A. NỘI DUNG THI

1. Khối tin học ứng dụng

·         Đối tượng dự thi: Nội dung bắt buộc đối với tất cả sinh viên tham dự nội dung thi chuyên tin và không chuyên tin

·         Hình thức thi: Trắc nghiệm trên máy

·         Thời gian thi: 30 phút

·         Nội dung thi:

o    Kiến thức chung về tin học, công nghệ thông tin, máy tính, hệ điều hành Windows, mạng Internet và an toàn thông tin.

o    Kiến thức chung về phần mềm soạn thảo văn bản Word, phần mềm xử lý bảng tính Excel và phần mềm trình chiếu Powerpoint.

2. Khối Olympic chuyên tin học

·         Đối tượng dự thi: Sinh viên chính qui tập trung ngành Tin học.

·         Hình thức thi: Thực hành trên phòng máy

·         Thời gian thi: 180 phút

·         Nội dung thi: gồm các phần kiến thức sau:

• Giải thuật (tìm kiếm, sắp xếp, lý thuyết đồ thị, tối ưu hoá …)
    • Cấu trúc điều khiển.
    • Xây dựng hàm.
    • Kiểu dữ liệu xâu (chuỗi ký tự)s
    • Kiểu dữ liệu mảng (mảng 1 chiều, mảng 2 chiều).
  • Sử dụng ngôn ngữ lập trình: của một trong các ngôn ngữ lập trình: C/C++, Pascal, Java, để viết chương trình giải quyết các bài toán ứng dụng.

3. Khối Olympic không chuyên tin học:

·         Đối tượng dự thi: Sinh viên chính qui tập trung ngoài ngành Tin học.

·         Hình thức thi: Thực hành trên máy

·         Thời gian thi: 60 phút

·         Nội dung thi:

• Cách thức lập bảng tính (định dạng) trong Excel.
    •  Các nhóm hàm trong Excel.
    • Vận dụng các nhóm hàm để tính toán, giải các bài toán trong Excel.

4. Khối sáng tạo:

·         Đối tượng dự thi: Sinh viên chính qui tập trung trong và ngoài ngành Tin học.

·         Hình thức thi: Gới thiệu 1 sản phẩm phần mềm do mình tạo ra

·         Nội dung thi:

• Các phần mềm mã nguồn mở do thí sinh tạo ra
    • Các phần mềm trên điện thoại di động do thí sinh tạo ra
    • Các chương trình tiện ích trên word, excel, matlab, … do thí sinh tạo ra có tính ứng dụng cao.

B. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC THI:

·         Thời gian: ngày 19 tháng 4 năm 2014

·         Địa điểm tại các phòng máy tính khoa CNTT &TT – Nhà A2, Cơ sở Chính

·         Tổ chức thực hiện: Các đơn vị thông báo kế hoạch tổ chức cuộc thi đến toàn thể sinh viên trong đơn vị, chọn cử sinh viên tham dự, danh sách nạp về Văn phòng Đoàn trường hoặc trực tiếp tại khoa CNTT&TT (qua đ/c Nghiệp, điện thoại: 0912 698 679, email: ledinhnghiep.hdu@gmail.com)