Thông báo số 1 về tuyển sinh cao học chuyên ngành Khoa học máy tính

Cập nhật lúc: 08:24 AM ngày 25/12/2015

Căn cứ quyết định số QĐ 4826.QĐ-BGDĐT ngày 27/10/2015 của Bộ GD&ĐT về việc cho phép Khoa CNTT&TT, Trường Đại học Hồng Đức mở chương trình đào tạo cao học chuyên ngành Khoa học máy tính, khoa CNTT&TT thông báo tuyển sinh cao học đợt 1 năm 2016 chuyên ngành Khoa học máy tính như sau.

1. Thời gian và hình thức đào tạo: Đào tạo chính quy tập trung, thời gian 02 năm (24 tháng).

2. Đối tượng tuyển sinh

Theo Quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ được ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BGDĐT ngày 15 tháng 05 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, cụ thể đối tượng tuyển sinh là:

+ Người có bằng tốt nghiệp đại học đúng ngành Khoa học máy tính (KHMT) hoặc thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin (CNTT): Công nghệ thông tin, Mạng máy tính và Truyền thông, Công nghệ phần mềm, Tin học, Hệ thống thông tin, Kỹ thuật máy tính, Sư phạm Tin học.

+ Người có bằng tốt nghiệp đại học chính quy gần với ngành KHMT và đã học bổ sung kiến thức để có trình độ tương đương với bằng tốt nghiệp đại học ngành KHMT. Chi tiết các ngành gần và danh sách các môn học bổ sung xem tại mục 3.

3. Điều kiện tuyển sinh

a) Về văn bằng:

Mã văn bằng của đối tượng dự thi được quy định như mô tả trong Bảng 1

Ngành học đại học

Tên mã ngành

Ngành đúng

Khoa học máy tính, Công nghệ phần mềm, Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, Tin học, Công nghệ thông tin, Sư phạm Tin học, Kỹ thuật máy tính.

Ngành phù hợp

Mạng máy tính và truyền thông, Truyền thông đa phương tiện, Công nghệ truyền thông

Ngành gần

Điện tử viễn thông, Toán – Tin, Vật lý – Tin học, Hệ thống thông tin quản lý, Cơ điện tử, Điều khiển tự động, Toán tin ứng dụng, Tin học Công nghiệp, Sư phạm Kỹ thuật Tin, An toàn thông tin, Công nghệ Kỹ thuật máy tính.

Bảng 1: Mã văn bằng

Người dự thi cần thuộc một trong các đối tượng sau: A1, A2, A3 và có đủ các điều kiện khác về văn bằng theo Quy chế đào tạo sau đại học ở Đại học Hồng Đức.

b) Bổ sung kiến thức

+ Người tốt nghiệp đúng chuyên ngành (nhóm A1) không phải bổ sung kiến thức;

+ Người tốt nghiệp chuyên ngành phù hợp (nhóm A2) phải bổ sung tối đa 9 tín chỉ.

+ Người tốt nghiệp chuyên ngành gần (nhóm A3) phải bổ sung tối đa 16 tín chỉ.

Danh mục các học phần bổ sung cho trong Bảng 2. Danh mục các đối tượng và học phần phải học bổ sung cụ thể cho trong Bảng 3.

Tên học phần

Số tín chỉ

Thời lượng

Cấu trúc dữ liệu và giải thuật

27-36-0

Cơ sở dữ liệu

27-36-0

Toán rời rạc

18-24-0

Lý thuyết đồ thị

18-24-0

Lập trình hướng đối tượng

18-24-32

Mạng máy tính

35-15-10

Bảng 2: Danh mục các học phần cần học bổ sung

Chương trình/chuyên ngành đào tạo mà đối tượng tuyển sinh đã tốt nghiệp

Số tín chỉ bổ sung

Các học phần bổ sung cụ thể (thuộc bảng 2)

Nhóm A1

0TC

Không phải học bổ sung

Nhóm A2

9TC

Nhóm A3

16TC

1,2,3,4,5,6

Bảng 3: Danh mục đối tượng phải học bổ sung

c) Về thâm niên công tác

+ Người có bằng tốt nghiệp đại học loại khá trở lên thuộc ngành đúng hoặc phù hợp với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp.

+ Những trường hợp còn lại phải có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chuyên môn phù hợp với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi, kể từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp đại học cho đến ngày nộp hồ sơ dự thi.

+ Các điều kiện khác về thâm niên công tác theo Quy chế đào tạo sau đại học ở Đại học Hồng Đức.

Các thông tin chi tiết khác có thể tìm thấy trong tệp đính kèm tại đây. Số lượng tuyển sinh và các thông tin khác sẽ được cập nhật trong các thông báo sau.