Lớp Bồi dưỡng quản lý giáo dục trung học phổ thông đi thực tế tại trường THPT Kim Sơn A

Cập nhật lúc: 04:18 PM ngày 19/02/2020

Thực hiện kế hoạch số 210/KH-ĐHHĐ ngày 24/9/2019 của Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức về mở lớp Bồi dưỡng và cấp chứng chỉ nghiệp vụ quản lý giáo dục trường phổ thông; Thực hiện Quyết định số 11/QĐ-ĐHHĐ ngày 07 tháng 01 năm 2020 của Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức về việc thành lập đoàn đi thực tế tại cơ sở giáo dục đối với lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục Trường THPT và Trung tâm GDNN - GDTX năm học 2019-2020. Ngày 11 tháng 01 năm 2020 khoa Tâm lý - Giáo dục đã tổ chức đã tổ chức cho 40 học viên lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục Trường THPT và Trung tâm GDNN – GDTX đi thực tế tại Trường THPT Kim Sơn A, thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình do TS.Lê Thị Thu Hà - Trưởng Khoa Tâm lý - Giáo dục làm trưởng đoàn.

Đi thực tế tại cơ sở giáo dục là nội dung bắt buộc theo quy định của Bộ GD&ĐT về công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ QLGD cho cán bộ nguồn quản lý ơt các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX. Đây là cơ hội thiết thực để học viên cập nhật kiến thức chuyên môn nghiệp vụ QLGD ứng dụng vào thực tiễn quản lý của đơn vị mình và hoàn thiện chương trình khóa học.

Trong thời gian đi thực tế tại cơ sở giáo dục, học viên đã được nghe báo cáo của Ban Giám Hiệu về công tác quản lý, chỉ đạo các hoạt động giáo dục, dạy học và kế hoạch phát triển của nhà trường; Tìm hiểu thực tiễn quản lý giáo dục bao gồm những nội dung như: Tìm hiểu cơ cấu tổ chức quản lý nhà trường; kinh nghiệm quản lý các hoạt động dạy học: Hoạt động đổi mới PPDH; đổi mới kiểm tra đánh giá; ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học; bồi dưỡng học sinh giỏi…đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục; Quản lý hoạt động giáo dục: Công tác chủ nhiệm lớp; các hoạt động trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống; hướng nghiệp, phân luồng học sinh; các mối quan hệ gia đình, nhà trường, xã hội; Công tác quản lý khoa học; Bồi dưỡng phát triển đội ngũ giáo viên; Xây dựng văn hóa nhà trường; kiểm định, đánh giá chất lượng; Tham quan thực tế cảnh quan, cơ sở vật chất, thiết bị, thư viện, các phòng chức năng chuyên biệt… của nhà trường.

Chuyến thực tế đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi học viên, cán bộ giáo viên nhà trường cũng như các em học sinh trường THPT Kim Sơn A.

Một số hình ảnh hoạt động của học viên trong chuyến tham quan thực tế
tại Trường THPT Kim Sơn A

C:\Users\Adminstrator\Downloads\20200113_103823.jpg

Lớp BDNVQLGD trường THPT tặng quà lưu niệm trường THPT Kim Sơn A

C:\Users\Adminstrator\Downloads\IMG_1578924643249_1580867466869.jpg

C:\Users\Adminstrator\Downloads\20200205_084536.jpg

C:\Users\Adminstrator\Downloads\20200205_084630.jpg

C:\Users\Adminstrator\Downloads\20200205_084730.jpg

Tham quan thư viện nhà trường.

TRUNG TÂM BDNVQLGD