CÔNG TÁC ISO NĂM HỌC 2016-2017

Cập nhật lúc: 07:49 AM ngày 11/05/2017

ĐIỂM TIN CÔNG TÁC ISO NĂM HỌC 2016-2017

I. Mục tiêu chất lượng khoa GDMN năm học 2016-2017

1. Tuyển sinh đạt 100% chỉ tiêu theo kế hoạch.

2. 100% chương trình đào tạo được rà soát, bổ sung, điều chỉnh và hoàn thiện theo hướng phát huy năng lực và định hướng ứng dụng nghề nghiệp; rà soát cập nhật, bổ sung chuẩn đầu ra của ngành học giáo dục mầm non;

100% bài giảng được bộ môn duyệt trước khi giảng dạy và được công bố đúng quy định; 100% bài thi, kiểm tra, đánh giá được chấm, trả và công bố đúng quy định.

3. Trong năm cử 01 GV đi NCS; phấn đấu có trên 80% GV có trình độ sau đại học và có ít nhất 20% GV đủ năng lực ngoại ngữ để làm việc trực tiếp với người nước ngoài.

4. 100% người học được đánh giá, phân loại kết quả học tập, rèn luyện mỗi năm 02 lần đúng quy định; 100% đề nghị của HSSV được giải quyết kịp thời, đúng quy định; hệ số chuyên cần của HSSV đạt 80% trở lên; 85% HSSV hệ chính quy có việc làm đúng ngành đào tạo sau 6 tháng tốt nghiệp và 80% sinh viên tốt nghiệp được cập nhật đầy đủ cơ sở dữ liệu về tình hình việc làm và thu nhập; mức hài lòng của người sử dụng lao động về chất lượng nguồn nhân lực do khoa đào tạo đạt từ 85% trở lên.

5. 100% giảng viên trong khoa hoàn thành định mức giờ NCKH; 100% GV có báo cáo chuyên đề, học thuật; trong năm triển khai thực hiện mới 02 đề tài NCKH cấp cơ sở, 20 bài báo đăng trên các Tạp chí khoa học; 7 nhóm đề tài NCKH SV.

6. Mức hài lòng của cán bộ viên chức - lao động về phẩm chất, năng lực quản lý của lãnh đạo đơn vị đạt từ 85% trở lên; 100% GV được lấy ý kiến về chất lượng hoạt động giảng dạy, mức hài lòng của người học về chất lượng hoạt động giảng dạy của GV đạt từ 90% trở lên.

7. Đảm bảo 100% các thiết bị được quản lý, khai thác sử dụng, đánh giá hiệu suất sử dụng và có nhật ký hoạt động; có ít nhất 90% số tiêu chí đạt yêu cầu quy định về công tác vệ sinh và văn hóa công sở; không có vi phạm quy chế văn hóa công sở.

8. 100% cán bộ viên chức - lao động của đơn vị cam kết thực hiện hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001: 2008;100% nội dung chưa phù hợp trong hệ thống được khắc phục kịp thời, đúng qui trình./.

II. Kết quả thực hiện MTCL của các đơn vị

- Trong tổng số 8 mục tiêu của đơn vị khoa GDMN tham gia vận hành QMS ISO năm học 2016-2017, có cả 8 mục tiêu đạt 100% chất lượng. Đó là kết quả sau khi được phát hiện và kịp thời khắc phục đúng quy trình, đảm bảo thời gian quy định.

- Về cơ bản các đơn vị đã áp dụng và thực hiện đầy đủ các bước, nội dung công việc đươc xây dựng trong thủ tục, quy trình đã ban hành trong quá trình thực hiện nhiệm vụ để đáp ứng mục mục tiêu chất lượng đề ra.

III. Đánh giá chung

- Trong năm học 2016 -2017, khoa GDMN đã triển khai thu thập, lưu trữ hồ sơ minh chứng, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý ở đơn vị.

- Các công việc ở khoa và nhà trường  áp dụng các thủ tục, quy trình vào công việc hằng ngày; các quy trình được cập nhật cải tiến kịp thời để nâng cao hiệu quả thực nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của khoa và trường.

- Tất cả các cán bộ giảng viên trong khoa đã cam kết và nghiêm túc thực hiện công tác ISO năm học 2016-2017.

- Từ ngày 17/4 đến ngày 21/4 nhà trường đã triển khai tập huấn giới thiệu tiêu chuẩn ISO 9001:2015 về hệ thống quản lý chất lượng và bổ sung một số thủ tục, quy trình mới thực hiện công tác quản lý giáo dục ở khoa và nhà trường.

Trợ lý ISO

Trịnh Thị Quyên