Hong Duc University shapes your future!

HỘI THẢO MỘT SỐ HƯỚNG NGHIÊN CỨU MỚI TRONG TOÁN HỌC HIỆN ĐẠI VÀ ỨNG DỤNG

Cập nhật lúc: 08:43 SA ngày 22/01/2013

Ngày 26 tháng 5 năm 2011, Hội thảo cấp liên trường với chủ đề: “Một số hướng nghiên cứu mới trong toán học hiện đại và ứng dụng” đã được Trường Đại học Hồng Đức, Viện Toán học Việt Nam, trường Đại học Sư phạm Hà Nội đồng phối hợp tổ chức. Hội thảo diễn ra 02 ngày, tại P.302 nhà Điều hành, cơ sở 3 trường Đại học Hồng Đức.

Ti d Hi tho, có GS.TSKH. Nguyn Đình Công (PCT. Vin Khoa hc và công ngh Vit Nam), GS.TSKH. Vũ Ngc Phát (Vin toán hc Vit Nam), GS. TSKH. Phm Kỳ Anh (ĐH QG HN), GS.TSKH. Vũ Kim Tun (ĐH West Giogia, M), GS.TSKH Lê Dũng Mưu (Vin Toán Hc), GS.TSKH. Trn Vũ Thiu… cùng nhiu nhà nghiên cu đu ngành đến t các trường đi hc khác như Đi hc Bách Khoa HN, Đi hc Sư phm HN, Đi hc Thái Nguyên, Đi hc Quy Nhơn, Đi hc Quc gia TP.HCM... Hi tho còn vinh d đón Ông Lê Đình Sơn – PGĐ. S KH&CN Thanh Hoá, Ông Đàm Bá Quang – TP. KH&CN s KH&CN Thanh Hoá. TS. Nguyn Văn Phát - Hiu trưởng trường Đi hc Hng Đc, TS. Hoàng Nam – Phó Hiu trưởng nhà trường tham d vi tư cách Trưởng, phó Ban t chc Hi tho. Ngoài ra, Hi tho còn thu hút s tham d ca nhiu CBGV, Hc viên cao hc, sinh viên thuc chuyên ngành Toán hc trong toàn trường.

Trong chương trình diễn ra 2 ngày của Hội thảo, đại biểu được lắng nghe gần 20 tham luận thuộc nhiều lĩnh vực của Toán học hiện đại do các Nhà Toán học có uy tín trình bày. Các báo cáo có hàm lượng khoa học cao và tính mới thu hút sự chú ý của các đại biểu. Nhiều vấn đề được Hội thảo mang ra thảo luận chung tạo nên không khí sôi nổi cho buổi làm việc. Tại Hội thảo lần này, trường Đại học Hồng Đức cũng có 5 báo cáo được trình bày.

Phát biểu Hội thảo, TS. Nguyễn Văn Phát -  Hiệu trưởng trường Đại học Hồng Đức khẳng định vai trò quan trọng của Toán học đối với nền khoa học tri thức nhân loại nói chung và nhấn mạnh vị trí đặc biệt của chuyên ngành này  trong đào tạo đại học. Nhiều năm qua, trường Đại học Hồng Đức cũng đã có nhiều biện pháp đầu tư nhằm nâng cao chất lượng ngành Toán học và thu được  kết quả khả quan. Hội thảo liên trường lần này là một cơ hội lớn để CBGV, Học viên, sinh viên ngành Toán học được học hỏi, thu nhận kiến thức khoa học và gợi mở nhiều hướng nghiên cứu mới có giá trị.

Việc tổ chức Hội thảo thêm một lần nữa khẳng định mục tiêu xây dựng Toán học trở thành ngành đào tạo mũi nhọn và vai trò không thể thiếu của hoạt động Nghiên cứu khoa học trong chiến lược phát triển chung của trường Đại học Hồng Đức trong chặng đường sắp tới.

Việt Hưng - P.QLKH&CN