Hong Duc University shapes your future!

Hội thảo khoa học “Xây dựng nông thôn mới ở Thanh Hóa – Những vấn đề lý luận và thực tiễn”

Cập nhật lúc: 03:25 CH ngày 08/06/2014

Ngày 5/6/2014, trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức hội thảo khoa học “Xây dựng nông thôn mới ở Thanh Hóa – Những vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Tham dự hội thảo có TS. Lê Minh Thông, Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Thanh Hoá; đồng chí Lê Duy Văn, Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới; NGUT. PGS. TS. Lê Hữu Cần, Phó Hiệu trưởng nhà trường; đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng, cán bộ, giảng viên có báo cáo tham luận và đông đảo cán bộ, giảng viên khoa Kinh tế Quản trị Kinh doanh (KTQTKD) tham dự.

TS. Lê Minh Thông, PGĐ Sở KH&CN tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại hội thảo

Ban tổ chức đã nhận được gần 30 bài tham luận khoa học từ các nhà khoa học, nhà quản lý, các cán bộ, giảng viên trong và ngoài trường và đã lựa chọn được 22 bài tham luận có hàm lượng khoa học cao đăng kỷ yếu. Các báo cáo tham luận xoay quanh các vấn đề sau:

- Hệ thống hóa cơ sở lý luận về chương trình xây dựng nông thôn mới;

- Đánh giá thực trạng quá trình thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trong thời gian vừa qua tại tỉnh Thanh Hóa;

- Học tập và áp dụng kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới ở các tỉnh, thành trong cả nước cũng như ở nước ngoài;

- Tìm hiểu các vấn đề tác động trực tiếp đến hiệu quả của quá trình xây dựng nông thôn mới như: vấn đề quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của các xã nông thôn, mức độ tham gia của cộng đồng, sự tham gia của các doanh nghiệp vào công cuộc xây dựng nông thôn mới, vấn đề đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu xây dựng nông thôn mới ở Thanh Hóa,…;

- Đề xuất các giải pháp xây dựng nông thôn mới tại Thanh Hóa trong thời gian tới.

Hội thảo đã tạo ra được một diễn đàn để các nhà khoa học, các nhà quản lý, cán bộ, giảng viên trường Đại học Hồng Đức giao lưu, trao đổi nhằm đánh giá quá trình thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trong thời gian qua. Từ đó, đề xuất những giải pháp tăng cường các nguồn lực thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trong giai đoạn tiếp theo. Đây cũng là cơ hội cho các cán bộ, giảng viên khoa KTQTKD trường Đại học Hồng Đức trao đổi, chia sẻ với các nhà khoa học, nhà quản lý địa phương về một vấn đề quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà, góp phần nâng cao chất lượng NCKH và đào tạo của Nhà trường, đáp ứng nguồn nhân lực theo nhu cầu của xã hội./.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

PGS.TS. Lê Hữu Cần, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hội thảo

TS. Lê Hoằng Bá Huyền, Phó trưởng khoa KTQTKD trình bày báo cáo đề dẫn tại hội thảo

ThS. Nguyễn Xuân Song, Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu tại hội thảo

Đồng chí Lê Duy Văn, Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới phát biểu tại hội thảo

ThS.Lê Thị Hạnh, Phó trưởng khoa KTQTKD phát biểu tại hội thảo

TS. Mai Văn Tùng, Giảng viên Khoa KHXH phát biểu tại hội thảo