Hong Duc University shapes your future!

Đảm bảo an toàn cho các hệ thống thông tin trên nền web

Cập nhật lúc: 07:11 SA ngày 17/05/2016

Chiều ngày 14/5/2016, Trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức hội thảo khoa học “Đảm bảo an toàn cho các hệ thống thông tin trên nền web”.

Đây là Hội thảo nhằm tìm hiểu và nghiên cứu về các vấn đề bảo mật, an ninh, an toàn thông tin trên nền web; tạo môi trường trao đổi, góp ý, thảo luận về các vấn đề  thời sự nhất của an ninh mạng và an toàn thông tin trên nền Web. Qua đó, góp phần phát hiện và xử lý các lỗ hổng về bảo mật, tuyên truyền và trang bị các kiến thức cần thiết về an toàn thông tin đến người dùng, giúp người dùng nhận thức đúng tính nghiêm trọng của vấn đề bảo mật và biết cách để tự bảo vệ mình khi sử dụng và khai thác các ứng dụng trên nền web.

TS. Lê Nhân Tâm, cố vấn các giải pháp công nghệ IBM Việt Nam trình bày tham luận tại Hội thảo

Hội thảo đã thu hút được 25 báo cáo tham luận của các nhà quản lý, các kỹ sư phần mền và các cán bộ, giảng viên IT trong và ngoài trường. Hội đồng bình duyệt đã lựa chọn được 20 bài báo cáo có chất lượng cao và nội dung phù hợp để đưa vào kỷ yếu và trình bày tại Hội thảo. Cách tiếp cận của các bài tham luận rất phong phú, đa dạng, nhưng đều đề cập đến các nội dung chủ yếu sau: Sự nguy hiểm của các lỗ hổng an toàn thông tin trên nền Web; các kỹ thuật phòng tránh, các kiểu tấn công mạng cơ bản (tấn công từ chối dịch vụ, DOS, DDOS, SQL injection,…); các hình thức lừa đảo và đánh cắp thông tin trên Internet; các phương pháp xử lý sự cố và khắc phục hệ thống khi bị tấn công…

KS. Nguyễn Văn Sang - Đại diện VNPT Thanh Hoá trình bày tham luận tại Hội thảo

Hội thảo là cơ hội giúp cho đội ngũ giảng viên IT của Trường Đại học Hồng Đức có cái nhìn toàn diện hơn, sâu hơn về vấn đề bảo mật, an ninh, an toàn thông tin trên nên Web hiện nay. Đây còn là dịp để các nhà quản lý, các kỹ sư phần mềm, các cán bộ giảng viên IT trao đổi, thảo luận một cách có hiệu quả về vấn đề bảo mật và an toàn thông tin trên nền Web, qua đó, tăng cường mối giao lưu, hợp tác, hỗ trợ nghiên cứu giữa các nhà quản lý, các kỹ sư phần mềm trong tỉnh Thanh Hóa với giảng viên IT Trường Đại học Hồng Đức, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo chuyên ngành CNTT nói riêng và chất lượng đào tạo của Trường Đại học Hồng Đức nói chung ./.

ThS. Nguyễn Thành Đồng - Giảng viên Khoa CNTT&TT trình bày tham luận tại Hội thảo

BBT website