Hong Duc University shapes your future!

Cập nhật lúc: 07:11 SA ngày 17/05/2016

Sáng ngày 15/5/2016, Trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức Hội thảo khoa học “Đổi mới phương pháp dạy học đáp ứng mô hình trường học mới – VNEN”.

Mô hình trường học mới – VNEN được xem là kiểu mô hình nhà trường tiên tiến hiện đại, vận dụng cách làm của giáo dục Colombia một cách sáng tạo, phù hợp với mục tiêu phát triển và đặc điểm của giáo dục Việt Nam, được bắt đầu triển khai thí điểm từ năm học 2012 – 2013. Đây là mô hình dạy học hướng vào người học là luận điểm then chốt của lý luận dạy học hiện đại, là bản chất của đổi mới phương pháp dạy - học. Mô hình trường học mới tại Việt Nam đã quán triệt quan điểm này với một loạt hoạt động đổi mới: đổi mới về tổ chức lớp học, về tài liệu dạy – học, về phương pháp dạy – học, về đánh giá học sinh, về quan hệ với cha mẹ học sinh và cộng đồng.

Toàn cảnh Hội thảo

Ban tổ chức đã nhận được nhiều bài tham luận gửi tới Hội thảo. Trên cơ sở đó, Ban tổ chức đã lựa chọn được 20 bài tham luận có chất lượng đưa vào kỷ yếu hội thảo. Các bài tham luận đều có tính khoa học cao, tính mới, được trình bày theo nhiều khía cạnh khác nhau, nhưng tập trung xoay quanh các vấn đề sau: nghiên cứu, đánh giá mô hình trường học mới – VNEN; đánh giá cầu trúc của tài liệu hướng dẫn học theo mô hình trường học mới – VNEN; đề xuất các giải pháp đổi mới phương pháp dạy học và xây dựng chương trình đào tạo giáo viên tiểu học đáp ứng mô hình trường học mới – VNEN.

TS. Lê Thị Thu Bình - Phó trưởng khoa GDTH trình bày báo cáo đề dẫn tại Hội thảo

TS. Nguyễn Văn Thế - Phó trưởng Phòng QLKH&CN phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo là cơ hội để giảng viên và sinh viên các trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành Giáo dục tiểu học nói chung và trường Đại học Hồng Đức nói riêng hiểu sâu hơn về mô hình trường học mới. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các nhà khoa học, các nhà quản lý giáo dục, giáo viên phổ thông, sinh viên ngành Giáo dục tiểu học giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, trao đổi thông tin, đánh giá những ưu điểm, hạn chế cũng như đề xuất những giải pháp về đổi mới phương pháp giảng dạy đáp ứng yêu cầu của mô hình trường học mới - VNEN./.

TS. Nguyễn Văn Đông - Trưởng Khoa GDTH phát biểu tại Hội thảo.

BBT website