Hong Duc University shapes your future!

Hội thảo khoa học "Quản trị doanh nghiệp Việt Nam trong thời kỳ khủng hoảng"

Cập nhật lúc: 02:37 CH ngày 12/06/2015

Sáng ngày 10/6/2015, Trường Đại học Hồng Đức tổ chức hội thảo khoa học "Quản trị doanh nghiệp Việt Nam trong thời kỳ khủng hoảng". Tham dự hội thảo có ông Nguyễn Thanh Tiêu, GĐ Chi nhánh Phòng TM và CN Việt Nam tại Thanh Hóa; PGS, TS Hoàng Thị Mai, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức; đại diện lãnh đạo các phòng, ban chức năng, cán bộ giảng viên và đông đảo sinh viên Nhà trường.

Ban tổ chức đã nhận được nhiều bài báo cáo khoa học từ các nhà khoa học, cán bộ, giảng viên trong trường và đã lựa chọn 16 báo cáo tham luận đăng vào kỷ yếu. Các báo cáo tham luận đều có hàm lượng khoa học cao, tính mới, sáng tạo, được trình bày theo nhiều góc độ, khía cạnh khác nhau, tập trung vào các nội dung chính sau: Đánh giá thực trạng công tác quản trị doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay; Vấn đề quản trị chiến lược kinh doanh, quản trị hoạt dộng cung ứng; Quản trị các yếu tố sản xuất trong doanh nghiệp: quản trị nguồn nhân lực, quản trị vật tư, thiết bị, quản trị hoạt động maketting, quản trị tài chính doanh nghiệp, quản trị rủi do trong các doanh nghiệp, kế toán quản trị; Đề xuất hệ thống các giải pháp nhằm nâng cao công tác quản trị doanh nghiệp Việt Nam nói chung và Thanh Hóa nói riêng.

PGS, TS Hoàng Thị Mai, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo các nhà khoa học, nhà quản lý, các cán bộ giảng viên đã trao đổi, thảo luận về các vấn đề mà hội thảo đặt ra, đồng thời đóng góp nhiều ý kiến thiết thực để các tham luận khoa học được hoàn thiện hơn.

Hội thảo đã tạo ra được một diễn đàn để các nhà khoa học, các nhà quản lý, cán bộ, giảng viên trường Đại học Hồng Đức giao lưu, trao đổi nhằm đánh giá thực trạng công tác quản trị doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay. Từ đó, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao công tác quản trị doanh nghiệp. Đây cũng là cơ hội cho các cán bộ, giảng viên Nhà trường trao đổi, chia sẻ với các nhà khoa học, nhà quản lý, các doanh nghiệp địa phương về một vấn đề quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp, qua đó, tăng cường mối giao lưu, hợp tác giữa các doanh nghiệp với Nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nguồn nhân lực theo nhu cầu của xã hội./.

Một số hình ảnh tại hội thảo

BBT website