Hong Duc University shapes your future!

Trường Đại học Hồng Đức tổ chức hội nghị thi đua yêu nước lần thứ III

Cập nhật lúc: 03:01 CH ngày 20/04/2015

Nhằm tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010 - 2015 và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua giai đoạn 2015 – 2020. Sáng ngày 18/4/2015 trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức hội nghị thi đua yêu nước lần thứ III.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban tuyên giáo tỉnh uỷ, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hoá. Về phía nhà trường có NGUT, PGS, TS. Nguyễn Mạnh An, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và đông đảo cán bộ, giảng viên ưu tú trong toàn trường.

TS.Hoàng Văn Thi  - Phó hiệu trưởng trình bày báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010 – 2015, phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2015 – 2020.

Giai đoạn 2010 - 2015 Trường Đại học Hồng Đức đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. Qua đó, từng bước nâng cao năng lực và chất lượng đào tạo, mở mới nhiều ngành nghề và vùng tuyển sinh; đa dạng hóa hình thức đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó nổi bật là năm học 2009 - 2010 nhà trường mới chỉ được tự đào tạo 3 chuyên ngành thạc sĩ, 29 ngành bậc đại học, thì đến năm học 2014-2015 được đào tạo 2 chuyên ngành tiến sĩ, 12 chuyên ngành thạc sĩ và 34 ngành bậc đại học. 5 năm qua nhà trường đã đào tạo được gần 15.740 học sinh, sinh viên. Số học sinh, sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp từ 6 tháng đến 1 năm đạt gần 62,87% (khảo sát từ năm 2010 đến 2013).

Qua các phong trào thi đua, nhà trường đã đổi mới và nâng cao chất lượng các hoạt động khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế thông qua việc triển khai các đề án liên kết đào tạo nguồn nhân lực trình độ đại học và sau đại học với các trường đại học nước ngoài. Toàn trường đã thực hiện 285 đề tài, dự án, công bố 600 công trình nghiên cứu khoa học. Kết quả nghiên cứu của nhiều đề tài, dự án được chuyển giao vào sản xuất và đời sống, ứng dụng thành công, mang lại hiệu quả thiết thực.

Việc xây dựng và đào tạo đội ngũ cán bộ, giảng viên cũng được nhà trường quan tâm phát triển. Hiện nay, nhà trường đang có 11 phó giáo sư, 88 tiến sĩ và 95 cán bộ giảng viên đang đi nghiên cứu sinh trong và ngoài nước...

Tại hội nghị các tham luận đã tập trung chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, nhân rộng phong trào thi đua của cá nhân, tập thể điển hình. Trong đó nhấn mạnh đến sức lan tỏa, tính thực tế, tránh bệnh hình thức trong thi đua.

NGUT,PGS,TS. Nguyễn Mạnh An – Hiệu trưởng Nhà trường phát động phong trào thi đua yêu nước
giai đoạn 2015 -2020.

Giai đoạn 2015 - 2020 nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp giữa chuyên môn với các tổ chức đoàn thể; động viên đoàn viên, hội viên tích cực tham gia các phong trào thi đua, nhất là phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; triển khai thực chất, hiệu quả việc đổi mới phương pháp dạy học, công tác kiểm tra, đánh giá theo hướng thực chất, đánh giá đúng năng lực người học; chú trọng xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo.

Trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010 - 2015 nhà trường đã có 3 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; 1 tập thể, 1 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 3 tập thể và 20 cá nhân được nhà trường tặng Giấy khen.

Cũng tại hội nghị này, Nhà trường đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020 trong toàn nhà trường./.

Một số hình ảnh khen thưởng tại hội nghị:

BBT website