Hong Duc University shapes your future!

Hội thảo khoa học “Hoạt động khoa học và công nghệ của tuổi trẻ trường Đại học Hồng Đức thực trạng và giải pháp”

Cập nhật lúc: 07:05 SA ngày 17/05/2016

Nhằm tạo điều kiện để tuổi trẻ Trường Đại học Hồng Đức công bố các kết quả nghiên cứu khoa học mới nhất, kết quả ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác giảng dạy; phát triển các kỹ năng cần thiết trong hoạt động nghiên cứu khoa học; thảo luận về những xu hướng mới trong nghiên cứu khoa học; trao đổi kinh nghiệm trong thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; tạo diễn đàn khoa học để cán bộ trẻ Nhà trường có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học. Sáng ngày 14/5/2016, Trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức hội thảo khoa học “Hoạt động khoa học và công nghệ của tuổi trẻ trường Đại học Hồng Đức thực trạng và giải pháp”.

Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Hoàng Thị Mai và TS. Hoàng Văn Thi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo các phòng, ban chức năng, ban chấp hành đoàn trường; các tác giả có bài tham luận cùng đông đảo cán bộ giảng viên và sinh viên trong trường.

TS. Nguyễn Hữu Hậu - Phó Bí thư Đoàn trường, CT Hội SV trình bày báo cáo đề dẫn tại Hội thảo

Ban tổ chức hội thảo đã nhận được gần 60 bài tham luận khoa học của các nhà khoa học, nhà quản lý, các cán bộ giảng viên trong và ngoài trường. Các bài tham luận khoa học có hàm lượng khoa học cao, tính mới, sáng tạo, trải rộng trên nhiều lĩnh vực, phản ánh đa chiều, đa mảng thuộc về các lĩnh vực trong cuộc sống, được khai thác theo nhiều góc độ, khía cạnh khác nhau. Hội thảo đã được chia làm 2 tiểu ban: Tiểu ban khoa học Tự nhiên – Công nghệ và Nông – Lâm – Ngư nghiệp; tiểu ban khoa học Xã hội và Nhân văn, khoa học Giáo dục.

TS. Ngô Chí Thành - Trưởng Phòng QLKH&CN phát biểu tại Hội thảo

TS. Mai Văn Tùng - Phó Giám đốc TT TT -TV phát biểu tại Hội thảo

Tại hội thảo, các nhà khoa học, nhà quản lý, các cán bộ giảng viên đã trao đổi, thảo luận xoay quanh các vấn đề: Đánh giá công tác nghiên cứu khoa học của tuổi trẻ nhà trường về thực trạng và kết quả; những tồn tại, hạn chế và hướng khắc phục nhằm thức đẩy sự phát triển công tác NCKH của tuổi trẻ Nhà trường; phân tích đánh giá những vấn đề mới về đời sống kinh tế, xã hội, văn hóa; trọng tâm là những ý tưởng mới, khám phá mới về Văn học, Lịch sử, Địa lý, Chính trị, Ngoại ngữ,...; đồng thời, phân tích đánh giá những vấn đề mới, những ứng dụng thực nghiệm của khoa học tự nhiên và công nghệ vào thực tiễn đời sống.

TS. Phạm Thế Anh - Phó Trưởng khoa CNTT&TT trình bày tham luận tại Hội thảo

Với những nội dung phong phú của các tham luận khoa học và những ý kiến đóng góp thiết thực của các đại biểu tham dự, hội thảo khoa học“Hoạt động khoa học và công nghệ của tuổi trẻ trường Đại học Hồng Đức thực trạng và giải pháp” đã thành công tốt đẹp. Hội thảo cũng là nơi gặp gỡ, trao đổi, gợi mở, là điểm khởi đầu cho quá trình nghiên cứu, hợp tác nghiên cứu từ những ý tưởng mà các nhà khoa học, các nhà quản lý cũng như đồng nghiệp đem lại để mỗi cán bộ, giảng viên trẻ Nhà trường có thể vận dụng vào công tác giảng dạy của mình, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo và NCKH của Trường Đại học Hồng Đức./.

Toàn cảnh tiểu ban khoa học Tự nhiên – Công nghệ và Nông – Lâm – Ngư nghiệp tại Hội thảo

Một số hình ảnh khác tại Hội thảo

BBT website