Hong Duc University shapes your future!

Cập nhật lúc: 09:55 SA ngày 15/03/2016

Sáng ngày 12/3/2016, Trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức Hội thảo Khoa học cấp trường “Xây dựng chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật công trình đáp ứng thị trường lao động.”

Đây là hội thảo nhằm nghiên cứu, đánh giá thực tế đào tạo hiện nay trong ngành Kỹ thuật công trình tại các trường Đại học trong cả nước nói chung và trường Đại học Hồng Đức nói riêng. Từ đó, xây dựng chương trình đào tạo mới cho ngành Kỹ thuật công trình đáp ứng yêu cầu thị trường lao động.

Tham gia hội thảo có PGS, TS. Hoàng Thị Mai, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Đại diện lãnh đạo một số doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn thành phố; Lãnh đạo phòng Đào tạo, phòng QLKH&CN, phòng ĐBCL&KT…các cán bộ, giảng viên và đông đảo sinh viên khoa Kỹ thuật Công nghệ.

TS. Hoàng Dũng Sĩ - trưởng phòng Đào tạo phát biểu tại Hội nghị

Ban tổ chức đã nhận được số lượng lớn bài tham luận khoa học từ các nhà khoa học, các cán bộ, giảng viên trong trường và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Các tham luận khoa học tập chung xoay quanh các vấn đề: Lý luận chung về việc đào tạo dựa trên năng lực người học; Đánh giá chương trình đào tạo hiện nay của khối ngành Kỹ thuật công trình; Đề xuất các giải pháp xây dựng chương trình đào tạo dựa trên hồ sơ năng lực người học cho khối ngành Kỹ thuật công trình trường Đại học Hồng Đức.

Cũng tại Hội thảo, các nhà khoa học, nhà quản lý, các cán bộ giảng viên đã trao đổi, thảo luận về thời gian thực tập; về trình độ ngoại ngữ chuyên ngành; tính liên kết giữa các môn học…và việc đánh giá năng lực sinh viên khi ra trường.

PGS, TS. Lê Viết Báu - Trưởng khoa KTCN phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo đã tạo ra được một diễn đàn khoa học để các nhà khoa học, các cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hồng Đức giao lưu, trao đổi với các nhà khoa học, nhà quản lý, các doanh nghiệp địa phương về việc xây dựng chương trình đào tạo gắn với nhu cầu thực tế của người sử dụng. Qua đó, tăng cường mối giao lưu, hợp tác giữa các doanh nghiệp với Nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nguồn nhân lực theo nhu cầu của xã hội./.

Một số hình ảnh  khác tại Hội thảo:

BBT website