Hong Duc University shapes your future!

Hội thảo khoa học “Vai trò của các hệ thống thông tin trong việc nâng cao hiệu quả công tác quản lý tại trường Đại học Hồng Đức”

Cập nhật lúc: 08:59 SA ngày 12/05/2015

Đây là Hội thảo khoa học cấp trường nhằm khẳng định tầm quan trọng của hệ thống thông tin quản lý (HTTTQL) trong sự phát triển của xã hội nói chung và của trường Đại học Hồng Đức nói riêng; đồng thời đánh giá lại HTTTQL đang được triển khai tại trường; trên cơ sở đó, xác định hệ thống giải pháp để đưa ra những định hướng đổi mới trong việc xây dựng và áp dụng HTTTQL trong trường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý của trường trong giai đoạn tới. Hội thảo được tổ chức vào ngày 9/5/2015 tại cơ sở chính trường Đại học Hồng Đức.

Về dự và chỉ đạo hội thảo có PGS.TS. Hoàng Thị Mai – Phó hiệu trưởng nhà trường; Đại diện lãnh đạo các đơn vị; cán bộ, giảng viên khoa CNTT&TT, các nhà nghiên cứu ngoài trường và đông đảo HSSV.

Toàn cảnh hội thảo

Ban tổ chức đã nhận được hơn 20 bài báo cáo khoa học từ các nhà khoa học, các cán bộ, giảng viên nhà trường và một số bài viết của các nhà nghiên cứu ngoài trường. Các bài viết nhìn chung có chất lượng, tập trung vào 4 nội dung chính sau: Đánh giá vai trò của HTTTQL trong cuộc sống; Đánh giá lại HTTTQL đang được triển khai tại trường; Nghiên cứu các phương pháp phân tích, thiết kế các công cụ xây dựng các hệ thống thông tin tiên tiến, phát triển các nghiên cứu nhằm tăng cường khai thác tri thức thức từ CSDL, quản trị các kho dữ liệu lớn, tìm kiếm thông tin trên web, tim kiến ngữ nghĩa; Đề xuất các giải pháp để đưa ra những định hướng đổi mới trong việc xây dựng và áp dụng HTTTQL trong trường nhằm nâng cao hiệu quả quản lý của trường trong giai đoạn tới. Tại hội thảo, các đại biểu đã có nhiều ý kiến thiết thực, xác đáng góp ý cho các tham luận, đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của việc ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành, đào tạo và NCKH tại trường Đại học Hồng Đức.

PGS.TS. Hoàng Thị Mai – Phó hiệu trưởng phát biểu tại hội thảo

Với nội dung phong phú của các tham luận, sự quan tâm đóng góp ý kiến của đông đảo quý vị đại biểu. Hội thảo “Vai trò của các hệ thống thông tin trong việc nâng cao hiệu quả công tác quản lý tại trường Đại học Hồng Đức” thành công tốt đẹp. Hội thảo cũng là nơi gặp gỡ, trao đổi, gợi mở, là điểm khởi đầu cho quá trình nghiên cứu, hợp tác nghiên cứu từ những ý tưởng mà các nhà khoa học, các nhà lãnh đạo cũng như đồng nghiệp đem lại để tìm ra các giải pháp nâng cao hiệu quả ứng dụng của các hệ thống thông tin trong công tác quản lý tại trường Đại học Hồng Đức./.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

KS. Nguyễn Thế Lợi – Phòng ĐBCL&KT trình bày tham luận tại hội thảo

ThS. Bùi Ngọc Nhơn phát biểu tại hội thảo