Hong Duc University shapes your future!

Hội nghị tổng kết công tác cố vấn học tập năm học 2013 – 2014

Cập nhật lúc: 02:00 CH ngày 22/08/2014

Ngày 21/8/2014, Trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác cố vấn học tập (CVHT) năm học 2013 – 2014 nhằm đánh giá kết quả đã đạt được, chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong công tác CVHT năm học 2013 - 2014 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác CVHT năm học 2014 – 2015.

Tham dự có PGS.TS. Lê Văn Trưởng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo các phòng ban, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, lãnh đạo các Khoa đào tạo và CVHT trong toàn trường.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, TS. Hoàng Văn Thi, Trưởng phòng Đào tạo đã trình bày bản dự thảo báo cáo công tác CVHT năm học 2013 – 2014.

Năm học 2013 – 2014 là năm thứ hai Nhà trường thực hiện công tác CVHT thay thế giáo viên chủ nhiệm để đáp ứng được yêu cầu của phương thức đào tạo theo hệ thống tín chỉ. CVHT là một chuyên gia tư vấn về học tập và việc làm cho sinh viên, đồng hành cùng sinh viên trong suốt quá trình đào tạo. Qua thực tế, công tác CVHT đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, song cũng còn có những tồn tại, hạn chế cần rút kinh nghiệm để tiếp tục hoàn thiện công tác CVHT, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu chuẩn đầu ra của các ngành đào tạo.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã trao đổi, thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến về những hạn chế, tồn tại, về thực trạng cũng như đề xuất những giải pháp khả thi, những kiến nghị cấp thiết nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác CVHT trong thời gian tới.

PGS.TS Lê Văn Trưởng trao giấy khen và phần thưởng cho các CVHT
đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học 2013 – 2014

Nhân dịp này, Nhà trường đã trao giấy khen và phần thưởng cho 6 CVHT đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học 2013 – 2014.

Kết luận Hội nghị, PGS, TS. Lê Văn Trưởng đã đánh giá cao những kết quả đạt được của công tác CVHT năm học 2013 - 2014, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2014 - 2015. Đồng chí nhấn mạnh: Trong năm học 2014 - 2015, cần duy trì ổn định số lượng sinh viên trong năm học; nhanh chóng tư vấn cho sinh viên khóa mới nắm rõ về môi trường học tập, rèn luyện, NCKH ở bậc đại học; chủ động nắm tình hình học tập của học sinh, sinh viên; tăng cường đổi mới nội dung, phương pháp công tác CVHT trên cơ sở nhiệm vụ năm học 2014 - 2015 của Bộ GD&ĐT; huy động, phát huy mọi nguồn lực tăng cường hiệu quả công tác CVHT, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2014 -2015./.

BBT website