Hong Duc University shapes your future!

HỘI THẢO “SỬ DỤNG ĐỒ DÙNG VÀ PHƯƠNG TIỆN DẠY HỌC TRONG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN TIỂU HỌC”

Cập nhật lúc: 08:48 SA ngày 22/01/2013

Ngày 20 tháng 5 năm 2011, tại Hội trường lớn cơ sở 1, Đại học Hồng Đức, Hội thảo “Sử dụng đồ dùng và phương tiện dạy học trong chương trình đào tạo giáo viên Tiểu học” đã được tổ chức trọng thể và thành công tốt đẹp.

Đây là Hội thảo cấp trường do khoa Sư phạm Tiểu học đề xuất năm học 2010- 2011, được Ban Giám hiệu phê duyệt kế hoạch và giao cho khoa trực tiếp thực hiện, dưới sự giám sát của phòng Quản lí khoa học và công nghệ.

Hiện nay, sử dụng đồ dùng và phương tiện dạy học, nhất là đồ dùng, phương tiện hiện đại, đang trở thành một trong những nội dung đáng quan tâm nhất của việc đổi mới phương pháp dạy học trên tất cả các cấp học, ngành học.

Trường Đại học Hồng Đức nhiều năm qua đã đào tạo thành công hàng ngàn sinh viên trở thành giáo viên Tiểu học có năng lực, trình độ đạt và vượt chuẩn, đang công tác tại các địa bàn trong tỉnh và trên toàn quốc. Trong xu thế đổi mới, Hội thảo tiếp tục đặt vấn đề nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng các yêu cầu mới của xã hội, trong đó, trình độ công nghệ, trình độ sử dụng phương tiện và đồ dùng dạy học hiện đại là một trong những thước đo mới đối với sinh viên trước khi tốt nghiệp.

Hội thảo này nhằm tạo điều kiện cho giảng viên và sinh viên trong khoa tập trung khảo sát toàn bộ đồ dùng, thiết bị dạy học hiện có đối với từng phân môn, nghiên cứu đồ dùng dạy học ở trường Tiểu học gắn liền các phân môn đó, đề xuất phương hướng xây dựng và sáng tạo hệ thống đồ dùng và thiết bị dạy học hiện đại.

Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học, các nhà giáo ở trường Tiểu học, các doanh nghiệp có liên quan trong địa bàn tỉnh. Ban tổ chức hội thảo đã nhận được 16 bài tham luận của nhiều thầy, cô giáo trong khoa Sư phạm Tiểu học, một số bài viết của giáo viên Tiểu học đại diện cho nhiều thầy cô giáo hiện đang công tác tại các trường Tiểu học trong tỉnh.

Một số bài viết đã đi sâu nghiên cứu các khái niệm đồ dùng, phương tiện, thiết bị dạy học theo cách hiểu của khoa học giáo dục. Đại đa số các bài viết đi sâu nghiên cứu việc sử dụng đồ dùng dạy học đối với từng bộ môn, học phần theo chương trình đào tạo tín chỉ.

Hội thảo “Sử dụng đồ dùng và phương tiện dạy học trong chương trình đào tạo giáo viên Tiểu học” tại trường Đại học Hồng Đức đã cho ta thấy quyết tâm của đơn vị và của toàn thể cán bộ, giảng viên trong nhà trường về một vấn đề lớn đang được xã hội quan tâm: vấn đề đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên Tiểu học hiện nay./.