Hong Duc University shapes your future!

Cập nhật lúc: 07:56 SA ngày 17/06/2013

Hội thảo khoa học “Vấn đề việc làm của sinh viên trường Đại học Hồng Đức trong giai đoạn hiện nay” được tổ chức vào sáng ngày 14/6/2013, tại cơ sở 2, trường Đại học Hồng Đức. Đây là Hội thảo khoa học nhằm thảo luận làm sáng tỏ lý luận và thực tiễn khoa học về vấn đề tìm kiếm việc làm của sinh viên nói chung và sinh viên trường Đại học Hồng Đức (ĐHHĐ) nói riêng. Từ đó, có các biện pháp nâng cao hiệu quả tìm kiếm việc làm cho sinh viên hiện nay.

Tham dự Hội thảo có NGUT.TS. Lê Hữu Cần - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS. Lê Văn Trưởng - Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các phòng QLKH&CN, phòng Đào tạo, phòng CTHSSV, Trung tâm PTĐT&HTHT, lãnh đạo các khoa đào tạo, Đoàn Thanh Niên, Hội sinh viên, cán bộ, giảng viên trong trường và sinh viên khoa Tâm lý  - Giáo dục (TLGD).

Trong phần khai mạc ThS. Lê Thị Thu Hà, Phó Trưởng khoa TLGD đã nêu lên tính cấp thiết, sự cần thiết phải nghiên cứu vấn đề này và mong rằng Hội thảo sẽ là diễn đàn để các nhà khoa học, các cán bộ, giảng viên cùng nhau thảo luận, trao đổi thấy được thực trạng, nguyên nhân của tình trạng thất nghiệp, tìm ra các giải pháp tìm kiếm việc làm cho sinh viên mới ra trường, góp phần nâng cao tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm đúng ngành nghề, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Ban tổ chức đã nhận được 19 báo cáo tham luận được trình bày trong kỷ yếu, có 5 báo cáo tham luận khoa học được trình bày tại hội thảo và nhiều ý kiến trao đổi, tranh luận rất sôi nổi tập trung vào các nội dung: Thực trạng vấn đề tìm kiếm việc làm của sinh viên trường ĐHHĐ; Nguyên nhân của tình trạng thất nghiệp và các yếu tố ảnh hưởng đến việc tìm kiếm việc làm của sinh viên hiện nay; Các biện pháp nâng cao hiệu quả tìm kiếm việc làm cho sinh viên… Tại hội thảo, các đại biểu cũng đã đi sâu phân tích và làm sáng rõ hơn những vấn đề liên quan đến trình độ ngoại ngữ, tin học và một số kỹ năng mềm khác.

Kết thúc Hội thảo, TS. Nguyễn Bá Thông, Trưởng phòng QLKH&CN, chủ trì Hội thảo thay mặt Ban tổ chức gửi lời cảm ơn đến các nhà khoa học, các cán bộ, giảng viên đã đóng góp những cứ liệu khoa học, thực tiễn, tìm ra các giải pháp thiết thực, hiệu quả đối với vấn đề tìm kiếm việc làm của sinh viên ĐHHĐ hiện nay, giúp hội thảo thành công tốt đẹp.

Ban biên tập website