Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Đại học Hồng Đức và Đại học Bách Khoa Hà Nội

Cập nhật lúc: 09:25 AM ngày 13/03/2013

Ngày 9/3/2011 đã diễn ra Lễ ký kết văn bản hợp tác giữa trường Đại học Bách Khoa (ĐHBK) Hà Nội và trường Đại học Hồng Đức (ĐHHĐ) Thanh Hoá về việc hợp tác liên kết đào tạo giữa hai trường. Tham dự lễ ký kết, về phía đoàn trường ĐHHĐ có Tiến sỹ Nguyễn Văn Phát, Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo các Phòng, Ban trong trường. Về phía ĐHBK có Giáo sư Nguyễn Trọng Giảng, Hiệu trưởng trường ĐHBK cùng các thành viên trong đoàn.

Mở đầu buổi làm việc, đoàn đại biểu hai bên đã nghe GS.TS. Nguyễn Trọng Giảng, Hiệu trưởng trường ĐHBK báo cáo giới thiệu về chiến lược phát triển trường ĐHBK Hà Nội. Sau đó, Hiệu trưởng hai trường cùng lãnh đạo hai bên đã thảo luận các nội dung hợp tác với mong muốn tạo sự tương hỗ chặt chẽ nhằm đạt được hiệu quả cao nhất các nội dung thoả thuận.

Sau khi thảo luận, cả hai bên đã thống nhất ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác giữa trường ĐHHĐ Thanh Hoá và trường ĐHBK Hà Nội với những nội dung cụ thể sau:

- Một là, thành lập Trung tâm Đào tạo, Nghiên cứu khoa học và Chuyển giao công nghệ ĐHBK Hà Nội và ĐHHĐ Thanh Hoá tại Thanh Hóa.

- Hai là, hợp tác triển khai các chương trình hợp tác đào tạo Quốc tế thông qua Viện đào tạo Quốc tế (SIE) thuộc ĐHBK Hà Nội nhằm tạo nguồn nhân lực cho trường ĐHHĐ và tỉnh Thanh Hoá, phù hợp với yêu cầu của Đề án “Liên kết đào tạo nguồn nhân lực trình độ đại học và sau đại học với các trường đại học nước ngoài” do Uỷ ban Nhân dân tỉnh Thanh Hoá giao cho ĐHHĐ thực hiện. Các chương trình đào tạo đại học gồm: Điện tử viễn thông, Cơ điện tử, Khoa học máy tính, Kỹ thuật điện và Quản trị doanh nghiệp. Các chương trình đào tạo sau đại học gồm: Thạc sỹ Kỹ thuật, Thạc sỹ Quản trị kinh doanh, Thạc sỹ Khoa học….

Biên bản hợp tác này đã mở ra nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu khoa học và phát triển năng lực ở môi trường đào tạo chất lượng cao cho không chỉ sinh viên trường ĐHHĐ nói riêng mà cho nguồn nhân lực tỉnh Thanh Hoá nói chung.

Lễ ký kết hợp tác giữa trường ĐHHĐ và trường ĐHBK Hà Nội đã diễn ra thành công tốt đẹp.