THÀNH LẬP BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19 CẤP KHOA_KHTN

Cập nhật lúc: 08:29 PM ngày 01/03/2020

Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona tiếp tục bùng phát và diễn biến khó lường; thực hiện công điện số 43/CĐ-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 28/01/2020 về việc thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; nhằm đảm bảo sức khỏe cho toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên trong khoa, Trưởng khoa KHTN đã quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh do virus Corona cấp Khoa gồm các CBCC nắm giữ các chức vụ trọng yếu trong khoa.

THÀNH LẬP BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19 CẤP KHOA

BCN Khoa triển khai kế hoạch phòng chống dịch Covid - 19
       Ngày 01/03/2020, tại VPK KHTN, PGS. TS Ngô Xuân Lương đã triệu tập cuộc họp của CBCC trong khoa để nhanh chóng thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra với mục đích chuẩn bị đón sinh viên, giảng viên và CBNV quay lại làm việc.
      Tại cuộc họp, PGS. TS Ngô Xuân Lương đã yêu cầu các thành viên trong BCĐ phải đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức phòng, chống dịch bệnh trong toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và người học như: tuyên truyền trên mạng xã hội, trang FB của khoa; Nghiêm cấm các hành vi tung tin không đúng về tình hình dịch bệnh, gây hoang mang trong cộng đồng; Cho giảng viên, sinh viên kê khai lịch trình di chuyển trong 2 tuần gần nhất….
BCĐ phòng, chống dịch Covid -19 họp bàn phương án thực hiện
        Ngoài ra, yêu cầu sinh viên, người học phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn do khoa cung cấp tại các điểm do trường bố trí, yêu cầu các giảng viên có giờ vào tiết 1 ngày thứ 2 (2/3) phải dành thời gian để tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 đến toàn thể sinh viên được biết và thực hiện nghiêm túc.
Nhà trường đã giao cho Khoa KHTN thành lập nhóm giảng viên pha chế dung dịch rửa tay sát khuẩn theo tiêu chuẩn của WHO cung cấp miến phí cho sinh viên, giảng viên và các đơn vị trong toàn trường.
        Cuối cuộc họp, đồng chí Ngô Xuân Lương yêu cầu toàn thể BCĐ phòng chống dịch Covid - 19 cấp khoa nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ đã phân công để chuẩn bị đón sinh viên và giảng viên quay lại làm việc vào ngày thứ 2.

Tin và bài: Lê Nam Dương