Sinh viên Đại học Hồng Đức đã đạt thành tích cao tại Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XIX – 2016

Cập nhật lúc: 09:56 AM ngày 10/05/2016

Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XIX diễn ra từ ngày 22-26/4/2016 tại Trường Đại học Duy Tân- Đà Nẵng đã kết thúc và thành công tốt đẹp.

Sau 4 ngày diễn ra sôi nổi, nghiêm túc và đầy hào hứng, kỳ thi với sự góp mặt của 40 đoàn tham dự đến từ các trường Đại học, Học viện và Cao đẳng trên khắp cả nước. Tham dự kỳ thi năm 2016, Trường Đại học Hồng Đức đã cử  một đội tuyển gồm các sinh viên đang học tập tại Khoa Khoa học Tự nhiên tham gia thi.

Đội tuyển Olympic Vật lý SV toàn quốc 2016 trường Đại học Hồng Đức

Nội dung kỳ thi gồm ba phần: phần thi Trắc nghiệm, phần thi Giải bài tập và thi thực nghiệm.

Kết quả:

Về tập thể: Đội thi Olympic trường Đại học Hồng Đức đạt giải ba toàn đoàn.

Về cá nhân: Đội thi đạt được 6 giải, trong đó:

- 3 giải ba phần thi Trắc nghiệm: Sinh viên Nguyễn Văn Kha (K17 ĐHSP Lý ), sinh viên Nguyễn Thị Dung (K18 ĐHSP Lý), sinh viên Lê Thu Phương (K17 ĐHSP Lý)

- 2 giải khuyến khích phần thi thực nghiệm : sinh viên Lê Trọng Thanh và Lê Thị Duyên (K16 ĐHSP Vật lý)

- 1 Giải khuyến khích phần thi bài tập: sinh viên Nguyễn Thị Dung (K18 ĐHSP Lý)

Đạt được những kết quả trên, đội tuyển đã nhận được sự quan tâm của Đảng ủy - Ban giám hiệu, Ban chủ nhiệm khoa Khoa học Tự nhiên, Công đoàn Khoa, Liên chi đoàn Khoa,… và sự ôn luyện, hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô, đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng của các em sinh viên đội tuyển Olympic Vật lý Sinh viên của Trường Đại học Hồng Đức.

Chúng ta cùng chúc mừng thành tích mà thầy và trò đội tuyển Olympic Vật lý sinh viên nhà trường đã mang lại. Xin chào và hẹn gặp lại vào tháng 4 năm sau tại SphO XX– 2017 tại Trường Đại học Tân Trào, Tuyên Quang

Tin, ảnh: TS. Trần Thị Hải